1 Yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản( Kí hiệu: ¥), Yên trở thành đơn vị tiền tệ của Nhật Bản từ ngày 27/6/1871 và sử dụng cho đến nay. Các bạn Việt Nam đang chuẩn bị đi du lịch, đi du học hay đi xuất khẩu lao động sang Nhật cũng nên biết những thông tin về tỉ giá giữa tiền VND và Yên Nhật để so sánh và chủ động chi tiêu.

Tìm hiểu về tiền Yên Nhật

Đồng Yên Nhật được chia làm 2 loại tiền xu và tiền giấy, không giống như ở nước ta nhỉ (chỉ có tiền giấy)

Tiền xu (Tiền kim loại): Tiền xu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy từng mệnh giá. Đồng 1 yên được làm từ Nhôm, đồng 5 Yên được làm Đồng Thau, đồng 10 Yên được làm từ Đồng Đỏ, 50 yên và 100 Yên được làm từ Đồng Trắng. Cuối cùng là đồng xu có mệnh giá lớn nhất là 500 Yên, đây là đồng tiền xu giá trị lớn nhất và cũng nặng nhất, nó được làm từ Niken.

Tiền giấy: Cũng giống như Việt Nam chúng ta và nhiều nước khác trên thế giới, Nhật Bản cũng thường sản xuất tiêu dùng tiền giấy. Tiền giấy có 4 mệnh giá là 1000, 2000, 5000 và 10.000 Yên, trong 4 mệnh giá này tờ 2000 Yên ít xuất hiện hơn cả Vì sao ? Vì loại tiền này ít được sử dụng trong những máy bán hàng tự động, khi đi tàu điện ngầm người ta cũng ít sử dụng. Tuy nhiên, khách du lịch nước ngoài thường đổi những từ tiền mệnh giá 2000 yên để làm kỉ niệm vì đồng tiền này được thiết kế rất đẹp mắt

1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Tờ 2000 Yên có thiết kế đẹp

Trong mệnh giá tiền yên ở Nhật Bản, đồng xu 1 Yên có giá trị nhỏ nhất, tuy nhiên bạn đừng nên xem thường nó nhé vì nó rất hữu ích khi ta trả tiền bưu điện hay trả lại tiền trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa, vì nó cũng giống những đồng tiền lẻ của chúng ta như 1000đ, 2000đ

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Câu hỏi 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt là một câu hỏi chỉ có thể chính xác 100% tại 1 thời điểm nào đó, vì khoảng thời gian khác nhau tỉ giá trao đổi giữa các loại tiền trên thế giới lại thay đổi

Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng vì bình thường sự chênh lệnh tỉ giá quy đổi cũng không chệnh lệnh nhau nhiều đâu. Nên chúng ta chỉ ước lượng khoảng bao nhiêu thôi.

1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Trên bức ảnh là thời điểm ngày 19-08-2016 giao dịch tại Ngân hàng Viettinbank tỉ giá đồng Nhật khi ngân hàng mua vào (ta đổi tiền Yên Nhật lấy tiền Việt) là 219,56đ =1 yên Nhật, khi Ngân hàng bán ra (tức là bạn đổi tiền Việt lấy Yên Nhật) là 223,03đ =1 Yên Nhật.

Các bạn đã biết 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt chưa ? Tiền Yên Nhật là một trong những loại tiền có thanh toán quốc tế rộng rãi, và là tiền khá ổn định nên sự chênh lệnh quy đổi giữa các thời điểm, các ngân hàng không chênh lệnh nhau nhiều.

Chúc các bạn thành công !