Đi du lịch núi Phú Sĩ ở Nhật Bản

Chắc các bạn cũng từng nghe nói đến núi Phú Sĩ, ngọn núi cùng với hoa Anh Đào là biểu tượng của Nhật Bản ?, nếu các bạn có cơ hội được học tập, du lịch hoặc làm việc tại Nhật tôi nghĩ bạn chắc chắn sẽ đến đó để ngắm và cảm nhận cái vẻ đẹp của nó ít nhất là một lần.

Núi Phú Sĩ có gì mà hấp dẫn khách du lịch đến vậy ?

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về quá trình hình thành của núi. Núi Phú Sĩ cao 3.777 mét so với mực nước biển, đây là ngọn núi cao nhất tại Nhật Bản, nó được hình thành dựa trên hoạt động của kì phun trào núi lửa trước đây, đỉnh núi quanh năm có tuyết phủ nên tạo ra một cảnh đẹp hùng vĩ như vậy, dưới chân núi là 5 hồ nước ngọt bao quanh, tạo nên một cảnh đẹp khó cưỡng với du khách gần xa.

Núi Phú Sĩ và Hakone cũng nằm trong lịch trình sắp tới của em. Hiện em đang rất mù mờ về cách đi tàu ở khu vực này. Lịch của em là đi Tokyo, sau đó sẽ đến vùng Hakone và Kyoto. Vậy em nên đi núi Phú Sĩ trước rồi mới vòng xuống Hakone hay đi Hakone trước ạ? Nếu em đi từ Tokyo thì sẽ bắt tàu/bus nào đến trạm 5 của núi Phú Sĩ? Đáng lẽ em phải dành thời gian đọc hết topic trước khi hỏi nhưng do thời gian cũng hơi gấp nên mong anh và mọi người giúp đỡ. Trên đường đến Hakone có 1 cánh đồng cỏ lau rất đẹpNick: Namily (Thành viên của diễn đàn phượt)
Trời ơi núi phú sĩ đẹp lắm nhưng mà leo thì mệt ! Nick: Hồng Phan(Thành viên Facebook)
Du lịch leo núi Phú Sĩ-Nhật Bản

Núi Phú Sĩ nhìn từ xa

Thời gian nào là lý tưởng để du lịch leo núi Phú Sĩ ?

Núi Phú Sĩ nằm trên hòn đảo Honshu cách thủ đô Tokyo 100 km về hướng tây nam, thời điểm thích hợp nhất cho việc leo núi khám phá núi Phú Sĩ là khoảng tháng 7 đến tháng 8, đây là thời mùa hè hoa nở, cây cối xanh tốt, tạo một không khí tuyệt đẹp để có thể khám phá.

Hằng năm có khoảng hơn 200.000 người tham gia du lịch leo núi Phú Sĩ, trong đó không ít người là người nước ngoài. Tuy nhiên để leo lên đến đỉnh núi bạn cũng phải là người kiên trì nhé !, mất khoảng từ 5-9 tiếng để leo lên đến đỉnh (tùy thể lực của từng người ma cần nhiều thời gian hơn cho những trạm nghỉ). Lúc xuống thì có vẻ nhanh hơn, bạn chỉ mất 3-4 tiếng.

Du lịch leo núi Phú Sĩ-Nhật Bản

Du khách đang leo núi

Ngày nay việc leo núi Phú Sĩ trở nên dễ dàng hơn trước, từ chân núi lên đến đỉnh núi khoảng chừng gần 2,5 km và được chia thành 10 trạm nghỉ, và bạn có thể di chuyển bằng xe ô tô lên đến trạm thứ 5, điều đó có nghĩa là bạn đã giảm được gần một nửa chặng đường rồi đó. Để ngắm được bình minh trên đỉnh Phú Sĩ rất nhiều người đã chọn phương án leo núi vào ban đêm, tuy nhiên điều đó bạn cũng nên cân nhắc !

Du lịch leo núi Phú Sĩ-Nhật Bản

Mọi người nối đuôi nhau, rất nhộn nhịp, hăng hái

Những bạn mà không thể thực hiện được hành trình leo núi Phú Sĩ, nhưng vẫn muốn ngắm trọn vẹn cảnh đẹp của núi thì cũng có thể đến trạm fuji subaru line 5th. Đây là trạm nổi tiếng nhất trong các trạm, bạn có thể đi tàu điện ngầm dễ dàng từ Tokyo đến đây và ngước mắt lên nhìn toàn bộ cảnh đẹp của núi Phú Sĩ.

Ngoài việc khám phá đỉnh núi Phú Sĩ với vẻ đẹp trời ban, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp nổi tiếng khác ở 5 hồ nước xung quanh núi, và cả khu rừng nổi tiếng nhất ở nhật đó là khu rừng Aokigahara. Đây là khu rừng được mệnh danh khu rừng “Tự tử” của đất nước Mặt trời mọc, nơi đây được chọn  của rất nhiều người làm nơi an nghỉ cuối cùng của mình.

Còn rất nhiều điều thú vị nữa trong việc khám phú điểm du lịch nổi tiến núi Phú Sĩ mà các bạn nên một lần trải nghiệm khi đến với Nhật Bản. Tôi chỉ xin chia sẻ những suy nghĩ cá nhân  của mình, điều quan trọng là cảm nhận của chính các bạn !

Xem thêm