Đôi điều về sự khác biệt giữa văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam Phần I: Sự gia trưởng của đàn ông Hàn Quốc

Sự gia trưởng của đàn ông Hàn Quốc

Phụ nữ Việt Nam mê mẩn với mấy bộ phim Hàn vì dàn diễn viên trẻ trung, xinh xắn, phong cảnh trong phim đẹp và khung hình nào cũng lung linh. Nội dung phim đa dạng và gần gũi nên rất hấp dẫn giới chị em phụ nữ.

Trong phim, chúng ta luôn thấy các ông chồng Hàn đi làm từ sáng sớm tới khuya mới về, các bà vợ chỉ ở nhà chăm sóc gia đình, con cái và đi cafe với bạn bè. Xem ra, cuộc sống của người phụ nữ Hàn khá là thoải mái.

Cũng vì xem nhiều phim Hàn Quốc nên chị em Việt có tư tưởng xính Hàn. Trào lưu trang điểm theo phong cách Hàn Quốc, dùng mỹ phẩm Hàn Quốc và đặc biệt là số lượng các cô gái mong muốn lấy chồng Hàn khá cao.

Đến thời điểm hiện tại, số lượng các cô gái Việt Nam lấy chồng Hàn khoảng 40.000 người. Con số này không hề nhỏ. Điều đó cho thấy sức hút mạnh mẽ từ quốc gia Hàn đối với phụ nữ Việt Nam lớn như thế nào.

Đừng nhìn vào mỗi sự nhàn nhã của các bà, các mẹ Hàn đi cafe ở trên phim mà đánh giá rằng họ sung sướng hơn phụ nữ Việt nha. Chính vì các ông chồng Hàn phải làm việc vất vả để nuôi sống cả nhà nên họ khá căng thẳng. Họ có tính cách khá nóng nảy và sự gia trưởng cao hơn hẳn đàn ông Việt Nam. Điều này không hề dễ chịu tý nào đâu nha.

Sự gia trưởng của đàn ông Hàn Quốc

Ví dụ đơn giản thế này, khi ngồi vào mâm cơm, bố mà chưa gắp thì cả nhà chưa ai được phép gắp gì hết nha. Hihi. Muốn mua gì phải hỏi xin ý kiến bố, bố đồng ý thì bố mới chi tiền cho mua. Muốn làm công việc gì cũng nhất nhất bố phải đồng ý mới được làm…vân vân và mây mây.

Nhưng bù lại, người đàn ông Hàn đi làm thì tiền lương đều đưa vợ giữ hết, nhà cửa và tài sản cũng đứng tên vợ. Nên người đàn ông rất sợ ly hôn. Ahihi.

Tuy nhiên, đó chỉ là một vài sự khác biệt về lối sống giữa văn hóa Hàn và Việt, phụ nữ Việt Nam vẫn chấp nhận được và nhiều người vẫn mong muốn bước chân sang Hàn sinh sống. Bởi đất nước Hàn Quốc sạch sẽ, cảnh quan xinh đẹp, khó lòng mà nhìn thấy bụi bặm ở đây. Ngoài ra, nếu làm việc chăm chỉ thì số tiền lương họ nhận được cũng tương xứng, họ có thể hưởng thụ cuộc sống dễ chịu, con cái được học miễn phí hết cấp 3. Như vậy, so với việc sống ở Việt Nam thì trời Hàn vẫn là cánh cửa mơ ước. Tiếng Hàn cũng không quá khó để học và văn hóa cũng khá tương đồng.

Nếu bạn mong muốn sang Hàn Quốc lao động định cư thì hãy trang bị vốn sống cơ bản cho mình để dễ dàng thích nghi nha. Chúc cho giấc mơ của các bạn thành công !

Một số ý kiến của các bạn trẻ trên các diễn đàn về người đàn ông Hàn Quốc, lấy chồng Hàn Quốc

Em có cậu bạn gần nhà cụ, NY cũ bỏ đi lấy ck Hàn, giờ vk ck trục trắc (có thể ly hôn), con vk cũng định bỏ con lại đi lấy ck Hàn :)) Đời thật chớ trêu Nick: Kem 2010 (diễn đàn otofun.net)
Ôi nàng hỡi , nghe cái tên thớt tớ phải bay vào giúp bạn ngay . Tớ quen chồng tớ Hàn Xẻng năm ngoái . Hiện tại tớ đã cưới và sang Hàn dc 3 tháng .Chồng tớ rất tốt . Đàn ông ở đây sống có trách nghiệm với gia đình , tuyệt đối có hiếu với cha mẹ , phần lớn dân người ta theo đạo Thiên chúa , sống hiền lành thân thiện lắm . Chuyện ng yêu bạn chat zalo với nhiều người , dễ hiểu thôi . Người ta muốn lấy vợ Việt Nam , sẽ làm quen nói chuyện với tầm 3 , 4 e một lúc . Sắp xếp dc thời gian sang Vn thì thăm mỗi e một vài ngày xem e nào tốt thì mới xác định . Chán lắm . Có vậy thôi bạn ạ . Bạn lưu ý điều này nhé . Ở đâu cũng có người tốt người xấu , nếu có tiến xa đến hôn nhân , bạn hãy chat với mình , có nhiều điều mình muốn chia sẻ lắm . Facebook mình tên là Thầy Liên , bạn tìm phát ra ngay nhé . ThânĐời thật chớ trêu Nick: pink_crazy_212 (diễn đàn webtretho.com)

website: www.halado.net