Đổi tiền ở đâu tại Nhật Bản

Đổi tiền ở đâu tại Nhật Bản

Khi các bạn đến Nhật Bản điều đầu tiên là phải ăn uống, đi tàu điện ngầm, sắm đồ đạc thiết yếu…, khi đó bạn cần phải có tiền, không phải đồng tiền thường ngày mà là Yên Nhật.

Đổi tiền ở đâu tại Nhật-Thói quen thanh toán ở Nhật Bản

Đổi tiền ở đâu tại Nhật Bản ?, nếu chúng ta không tìm hiểu trước thì lúc đó sẽ rất lo lắng và lúng túng đúng không nào ?

đổi tiền việt nam qua nhật thì đổi ở đâu vậy Nick facebook: Chu Kiều VI

Trước hết chúng ta tìm hiểu thói quen thanh toán của Người Nhật. Cũng khá giống Việt Nam, Nhật Bản cũng có thói quen thanh toán bằng tiền mặt là chủ yếu, họ vẫn thích thanh toán từ hàng hóa có giá trị lớn đến nhỏ nhất bằng tiền mặt, và đặc có một điều cần các bạn chú ý đó là họ chỉ chấp nhận đồng Yên cho những khoản thanh toán nhỏ như mua vé xe buýt, mua sắm tại cửa hàng nhỏ.

Yên là đồng tiền của Nhật Bản, Ngân hàng Nhật họ phát hành 2 loại tiền đó là tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có mênh giá từ 1000, 2000, 10.000 yên; tiền xu có mệnh giá từ 1, 5,10,50, 100 yên. Tiền xu là loại tiền mệnh giá thấp dùng để thanh toán những khoản nhỏ, trả lại tiền thừa (cũng giống như ở chúng ta thôi)

1 yen nhật bằng bao nhiêu tiền việt nam Nick facebook: Bảo Ngọc
Bác mk có 100000 yên thì đổi ra bao nhiêu tiền vnđ v ?? Nick facebook: Anh Nguyễn

Đổi tiền ở đâu tại Nhật Bản ?

Trước khi xuất cảnh theo tôi, các bạn nên đổi tiền từ Đồng của Việt Nam sang tiền Yên Nhật ở tại Việt Nam (tất nhiên là không cần nhiều), điều đó sẽ dễ dàng hơn và chủ động khi bạn sang bên đó.

Đổi tiền yên ở đâu ? Ở Việt Nam bạn hoàn toàn có thể đến các Ngân hàng, các tiệm vàng bạc để đổi tiền sang tiền Yên Nhật. Tôi nghĩ tìm được một Ngân hàng là điều không khó đối với các bạn

Nếu các bạn nhỡ không đổi tiền, sang đến Nhật mới nhớ thì cũng đừng quá lo lắng. Nhật Bản là nước có ngành tự động hóa rất cao, nên tại các Sân bay sẽ có những Máy đổi tiền tự động theo tỉ giá hằng ngày được cập nhật. Vì vậy khi các bạn xuống sân bay thì nhớ đến đó để đổi tiền, ngoài ra bạn cũng có thể đến các ngân hàng, bưu điện tại Nhật Bản để thực hiện việc này, các khách sạn lớn cũng có thể đổi tiền cho bạn, nhưng họ chỉ phục vụ khách của mình. Nên bạn vào đổi tiền xong đi ra thì sẽ bị từ chối.

Đổi tiền ở đâu tại Nhật Bản

Máy đổi tiền tự động tại các sân bay ở Nhật

Một số lưu ý khi Bạn đổi tiền tại Nhật Bản

  1. Khi đổi tiền Yên Nhật tại Việt Nam bạn cần mang một số giấy tờ chứng minh bạn có một chuyến đi sang Nhật như Vé máy bay, Hợp đồng lao động, hợp đồng du lịch với công ty du lịch. Còn nếu bạn đổi tại Nhật thì chỉ cần mang theo hộ chiếu thôi nhé
  2. Bạn nên đổi một ít tiền lẻ (mệnh giá thấp) để thanh toán những món hàng giá trị nhỏ, còn các bạn mua kẹo bánh, thuốc lá thì cần có một ít tiền xu nhé
  3. Theo kinh nghiệm của tôi để có được một tỉ giá đổi tiền sang đồng Yên lợi nhất là USD, nếu bạn có Đô la mỹ thì chênh lệch tỉ giá sẽ rất cao.

Trên đấy là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm đổi tiền Yên Nhật, hi vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn khi muốn đổi tiền tại Nhật Bản !