Thưởng hoa vào mùa xuân ở Nhật

Thưởng hoa vào mùa xuân ở Nhật

Vào mùa xuân, đất nước “Mặt trời mọc” luôn được biết đến với những lễ hội hoa nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Tới đây vào mùa xuân, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những công viên hoa đẹp nhất Nhật Bản, nơi mà các loài hoa Anh Đào, Đỗ Quyên…đua sắc. Hãy cùng www.halado.net tìm hiểu một vài loài hoa được xem biểu tượng ở đất nước xinh đẹp này nhé !

 

1. Hoa anh đào (Sakura)

Còn vương chút không khí lành lạnh còn lại sau một mùa đông giá rét. Nhật Bản bước vào mùa xuân với không khí thanh mát dễ chịu cùng những bông hoa anh đào nở rộ đẹp đẽ. Không giống người Việt Nam đón mùa xuân với hoa đào đỏ hồng và rực rỡ, người Nhật đón những ngày đầu tiên của năm cùng hoa anh đào mang màu sắc vô cùng thanh lịch và kiêu sa.

Người Nhật cùng nhau thưởng hoa anh đào với rượu sake và món ăn kèm dưới những gốc cây. Vì vậy, nên đây cũng là nơi tập trung bạn bè, gia đình và đồng nghiệp đến đây ngắm cảnh và vui chơi. Nhưng có một điều đặc biệt đó chính là người Nhật còn thưởng hoa anh đào vào ban đêm. Cách thưởng hoa đó được gọi là “Yozakura”.

Thưởng hoa vào mùa xuân ở Nhật

Thưởng hoa vào mùa xuân ở Nhật

Cảnh sắc thơ mộng khi ngắm hoa anh đào vào buổi đêm

2. Hoa đỗ quyên (Tsutsuji)

Mùa hoa đỗ quyên ở Nhật vào khoảng giữa tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm. Lễ hội hoa đỗ quyên được gọi là Tsutsuji Matsuri và thường được tổ chức tại đền thờ Nezu, Tokyo. Cùng tham gia vào lễ hội bạn có thể cảm nhận sự thư thái và thanh thản hòa mình vào những khóm hoa đỗ quyên đủ loại màu sắc và rực rỡ.

Hoa đỗ quyên mang ý nghĩa về tình yêu và sự thủy chung trong hôn nhân. Hoa đỗ quyên có những sác hoa vô cùng đa dạng như: đỏ, hồng, vàng, tím,… và mỗi màu sắc có những ý nghĩa riêng của chúng.

Thưởng hoa vào mùa xuân ở Nhật

Những khóm hoa đỗ quyên với đủ màu sắc vô cùng rực rỡ.

3. Hoa mẫu đơn (kaou)

Hoa mẫu đơn từ lâu đã là loại hoa thể hiện cho sự quý phái và đặc biệt. Ở Nhật loài hoa này đã được yêu thích từ thời Edo – Giai đoạn lịch sử quan trọng của Nhật Bản. Nó còn được tôn làm làm “ hoa vương” ở thời kì đó. Hoa mẫu đơn tiếng Nhật gọi là “ Botan” , người Nhật thường dùng mẫu đơn để ví von với những cô gái tài sắc vẹn toàn

Thưởng hoa vào mùa xuân ở Nhật

“Hoa vương” thường nở vào khoảng cuối tháng 4 đến tầm đầu tháng 5.  Địa điểm tổ chức lễ hội hoa mẫu đơn nổi tiếng nhất ở Nhật Bản là ngôi đền Myouunji, thành phố Shiobara, Nasu. Không chỉ đến đây để ngắm những bông hoa mẫu đơn kiêu sa. Bạn cũng có thể dùng thời gian để thưởng trà cũng như trải nghiệm trà đạo đặc biệt của Nhật Bản ngay trong khuôn viên của ngôi đền.

Thưởng hoa vào mùa xuân ở Nhật

người dân thưởng hoa mẫu đơn nở

4. Hoa cúc (Kiku)

Hoa cúc chính là sự biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Cùng với đó, là hoa cúc chính là sự biểu tượng cho sự phúc hậu, đầy đặn và bản chất tốt đẹp nhất. Người Nhật Bản họ rất yêu thích ý nghĩa của loài hoa này, họ muốn đất nước họ sẽ mãi trường tồn vĩnh cửu và thể hiện nét đẹp con người Nhật Bản trên toàn thế giới, chính vì vậy Hoa cúc đã được Người Nhật lựa chọn trở thành Quốc Hoa. khác với trước đây, loài hoa này chỉ được trồng ở những nơi như Hoàng gia, Quý tộc, thì ngày nay Hoa cúc được trồng ở khắp mọi nơi, hằng năm người dân tổ chức những lễ hội hoa rất lớn.

Thưởng hoa vào mùa xuân ở Nhật

Ngoài ra khi bạn đến nước Nhật vào mùa xuân, vào đúng lễ hội hoa còn có nhiều loài hoa khác cùng nhau khoe sắc rực rỡ như Chi anh, Tử đằng…

Những loài hoa mang trong mình vẻ đẹp và sức hút riêng. Ngồi thưởng hoa bên cạnh những người bạn yêu mến cùng với cốc trà nóng mang phong cách Nhật Bản cũng là một điều thú vị đáng để thử đó chứ.Hy vọng rằng với bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những loài hoa cũng như một số phong tục đặc sắc của đất nước mặt trời mọc.