Chương trình du học nghề Hàn Quốc

Chương trình du học nghê Hàn Quốc

Bạn cũng biết trong một vài năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ Việt Nam thích và lựa chọn hình thức du học nghề sang Hàn Quốc,đặc biệt là những bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3.

Du học nghề là gì?

Thực chất của hình thức này là học một nghề nào đó cụ thể, khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia tại Hàn Quốc. Đây là chương trình học rút ngắn, có thể vừa học vừa làm thêm tăng thu nhập. Thay vì phải học từ 04 – 06 năm như du học thông thường, thì du học nghề chỉ cần đầu tư thời gian từ 02 – 03 năm. Hơn nữa trong quá trình học sinh viên có thể dễ dàng làm thêm mà không lo ảnh hưởng đến việc học. Bởi chương trình học không nặng và không phải học nhiều như du học đại học. Học nghề chủ yếu là cần thực hành. Và trong quá trình đó học sinh cũng được hưởng lương, chưa kể đến thu nhập từ việc làm thêm bên ngoài nữa.

Tại sao du học nghề nhận được sự quan tâm lớn?

Bởi vì du học nghề thì các bạn trẻ đi làm kiếm tiền là chính, thời gian học tập không nhiều và các bạn tham gia chương trình này hầu hết đến từ các vùng nghèo và khó khăn.

Mặt khác, yêu cầu và điều kiện của chương trình không nhiều: không cần chứng chỉ KLAT, TOPIK; tốt nghiệp cấp 3 trở lên (không quan trọng điểm số); hồ sơ đơn giản.

Độ tuổi tham gia rất rộng, các bạn sinh năm từ 1986 đến 2000.

Thời gian xuất cảnh khá nhanh chóng (từ khi học đến khi bay chỉ 3 tháng).

Thu nhập từ 1500-2500usd.

Ngoài ra, sau khi kết thúc khóa học cao đẳng trở lên các bạn còn được chuyển sang dạng visa E7 (lao động lâu dài, không xác định thời gian).

Chương trình du học nghê Hàn Quốc

Nhược điểm của chương trình này ra sao?

Số lượng hạn chế.

Không nhận độ tuổi trên 32.

Chi phí khá cao.

Chính vì những ưu điểm vượt trội kể trên mà du học nghề là niềm mong mỏi của rất nhiều bạn trẻ. Các bạn chờ đợi chương trình này được triển khai đại trà để có thể dễ dàng đi sang xứ Hàn học tập và làm việc nhằm đem lại kiến thức, mức thu nhập cao để gửi về cho gia đình góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Xem thêm