DỰ KIẾN SỐ LƯỢNG LAO ĐỘNG ĐĂNG KÝ THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS-TOPIK 2019

Theo quan sát của halado.net, kỳ đăng ký thi EPS-TOPIK ngày 15-17/5/2019 vừa rồi số lượng người lao động đăng ký không nhiều và chất lượng tiếng của người lao động cũng không cao.

Theo phỏng vấn của halado.net thì đa số người lao động mới học tiếng được chừng 1 tháng. Do vậy, tính cạnh tranh trong kỳ thi tới này sẽ cao bởi khi có thông tin kỳ thi thì các lớp học luyện thi tiếng Hàn tuyển sinh liên tục. Các sỹ tử của chúng ta thể hiện quyết tâm rất cao. Ngay sau khi chính thức đăng ký tham dự kỳ thi, các lớp ôn luyện cấp tốc cũng nóng như lửa, học không nghỉ ngày này cho đến khi thi. Điển hình là các trung tâm luyện thi quanh khu vực trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Đại Nam…

Số lượng người lao động đăng ký tham dự ngành sản xuất chế tạo dự kiến khoảng 10.000 người.

Số lượng người lao động đăng ký tham dự xây dựng dự kiến khoảng 500 người.

Số lượng người lao động đăng ký tham dự ngành ngư nghiệp dự kiến khoảng 2500 người.

Dựa vào chỉ tiêu đạt kỳ thi tiếng Hàn lần lượt cho các ngành nghề kể trên là 2000, 600, 3900 người thì chúng ta có thể dự đoán tỷ lệ chọi của các ngành như sau:

  • Ngành sản xuất chế tạo dự kiến khoảng 2.000/10.000 người tương đương với tỷ lệ 1 chọi 5.
  • Ngành xây dựng dự kiến khoảng 600/500 người có nghĩa là bạn đừng để điểm dưới 70-80 là đỗ.
  • Ngành ngư nghiệp dự kiến khoảng 3.900/2.500 người có nghĩa là số lượng người đăng ký thi ít hơn cả số lượng chỉ tiêu cần lấy. Do vậy bạn đừng để điểm dưới 60 nha.

Với tỷ lệ dự kiến nếu trên, các bạn đã đăng ký ngành sản xuất chế tạo cần chăm chỉ học hành, học ngày cày đêm để có thể đạt điểm cao. Dự kiến điểm đỗ sẽ là 125-140 điểm là yên tâm đỗ.

Còn các bạn đã đăng ký ngành xây dựng và ngư nghiệp thì cứ học bình tĩnh thôi, chỉ cần học đến lúc thi khoảng 2,5 tháng rồi thì khó trượt lắm đấy. Ahihi

Chúc các bạn đạt được mong muốn của mình nha.