Multy visa Hàn Quốc thời hạn bao lâu?

Hiện nay, dân tình thi nhau đi xin visa Multy để đi Hàn Quốc. Vậy visa này có ưu điểm gì mà Đại sứ quán Hàn Quốc vỡ trận liên tục vậy?

 

Xin thưa là, visa multy có giá trị trong vòng 5 năm, được cấp ngay lần đầu tiên xin visa. Người nhận được visa dạng này có thể sang Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm đó. Do vậy, visa dạng này phù hợp cho các doanh nhân, đi đi lại lại từ Việt Nam sang Hàn Quốc và từ Hàn Quốc về Việt Nam để kinh doanh, buôn bán.

Năm 2018, visa multy được cấp nhỏ giọt vì điều kiện khó khăn để đạt được visa dạng này. Bởi vì, khi một người nào đó đã đi sang Hàn Quốc 4 lần trong vòng 2 năm, thì lần thứ 5 họ sẽ được cấp visa multy để lần sau đó không phải đi xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc nữa.

Chính sách tạo điều kiện cấp visa multy là thời điểm đội tuyển bóng đá của chúng ta giành chiến thắng vang dội ở AFF cup, ở Asian cup…Do vậy, chúng ta nên cảm ơn huấn luyện viên người Hàn Quốc, ông Pak Hang So bởi chính ông đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng. Điều này đã thúc đẩy thêm mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa 2 nước Việt Nam-Hàn Quốc. Chính phủ hai nước đồng ý thử nghiệm mô hình cấp visa multy cho những người đang sinh sống tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh để người dân ở 3 thành phố này được tự do đi lại và thúc đẩy giao thương giữa hai nước.

Hiện tại đang xảy ra tình trạng này, các trường hợp chuyển hộ khẩu từ các tỉnh khác về 1 trong 3 tỉnh trên để xin visa multy sẽ có rủi ro nhất định. Bởi đại sứ quán xét trên hồ sơ của các bạn về độ tuổi, giới tính, về thời gian nhập khẩu của bạn, về học vấn, về công việc của bạn…Do vậy, nếu hộ khẩu của bạn ở 3 tỉnh này đã lâu thì tỷ lệ xin visa gần như 100%. Nhưng nếu, hộ khẩu của bạn vừa mới chuyển về 1 trong 3 tỉnh này thì tỷ lệ này chỉ là 50% thôi nhé.

Tranh thủ cơ hội có một không hai này, bạn nào đang sinh sống tại 3 thành phố này nên xin visa ngay nhé. Chi phí xin visa có vài chục đô la Mỹ nên đừng có tiếc tiền. Cứ xin cái visa để đó đã, đi làm chăm chỉ để dành tiền, khi có thời gian là chúng ta lên đường sang Hàn Quốc để thăm quan xứ sở Kim chi và Nhân sâm cho biết chứ nhỉ.

Xin cung cấp thêm thông tin, visa Multy có giá trị trong vòng 5 năm nhưng không phải là bạn có thể sang đó ở 5 năm đâu nhé. Trong vòng 30 ngày sang Hàn Quốc thì bạn phải xuất cảnh ngay. Thậm chí xuất cảnh 1 ngày rồi quay trở lại Hàn Quốc cũng không vấn đề gì. Tuyệt đối đừng phạm luật để trở thành bất hợp pháp nhé.

Ngoài ra, visa Multy không phải là visa dành cho người lao động. Nên bạn nào có ý định xin visa dạng này để đi làm tại Hàn Quốc thì sai luật nha.

Chúc các bạn đạt được visa mà mình mong muốn. Nhanh chân sang ăn kim chi nào.