Phân tích và dự đoán chương trình EPS năm 2018

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngành sản xuất chế tạoTừ nay tới ngày thi cũng chỉ vừa đủ 2 tháng nên bạn nào đã từng thi KLPT một lần rồi thì ôn luyện lại, chắc chắn sẽ đỗ. Năm nay, do thông báo ngày đăng ký thi cách ngày thi chỉ 40 ngày nên hầu như các bạn không chủ động học trước. Do vậy, chắc chắn mặt bằng điểm đỗ chỉ khoảng 100-120 điểm.

 

Ngành ngư nghiệp: Thời gian từ nay tới đó cũng 4 tháng, điểm thi ngành ngư nghiệp luôn thấp nên bạn nào ở vùng biển đảo thì nhanh chân đi học nha. Các bạn gần như chắc suất đỗ luôn đó. Tình trạng không học trước để đón đầu kỳ thi nên điểm thi ngành này chỉ rơi vào khoảng 65-80 điểm.Đối với người lao động Hàn Quốc đăng ký thi ngành ngư nghiệp phải có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển. Thật ra, việc này không có gì khó khăn, các bạn có thể đi du lịch 1 tuần tại vùng biển để quan sát hoặc đi phụ việc cho thuyền cá xa bờ vài ba lần là có kinh nghiệm liền.

Dự đoán chương trình EPS năm 2018

Chuyển công việc:Sau khi các bạn thi đỗ thì các bạn có thể đăng ký lại nghề khác trong nhóm ngành mà bạn đã đăng ký ban đầu. Ví dụ: bạn đăng ký lắp ráp trước khi thi, nếu thi đỗ, bạn có thể chuyển sang nghề gia công hoặc đo lường nếu bạn muốn. Các bạn được chuyển chủ 3 lần nên nếu công việc không ưng ý, do vậy, các bạn hoàn toàn có thể thay đổi được công việc cho mình.

Dự kiến số lượng người đạt yêu cầu7.900 người (sản xuất chế tạo: 6.300 người, ngư nghiệp: 1.600 người). Do chỉ tiêu lao động cần cung cấp sang Hàn Quốc lớn, điều đó chứng tỏ Hàn Quốc khan lao động nên các bạn sẽ được lựa chọn rất nhanh thôi.

Xem thêm