THÔNG TIN MỚI NHẤT CÁCH THỨC THI TIẾNG HÀN CHO LAO ĐỘNG HÀN QUỐC EPS-TOPIK

Theo thông tin mới nhất thì kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn dành cho lao động phổ thông sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS-TOPIK có sự thay đổi lớn về cách thức thi tuyển.

Mọi người thường nghe nói đến cụm từ thời đại công nghệ 4.0 phải không ạ? Vâng, nó đã được áp dụng luôn vào chương trình này rồi đó.

Bắt đầu từ kỳ thi chứng chỉ KLPT vào năm 2019 sẽ thực hiện toàn bộ trên máy vi tính. Do vậy, các bạn mong muốn đi lao động Hàn Quốc cần học hành nghiêm chỉnh hơn đấy nhé. Bởi thi cử trên giấy từ trước tới nay là dạng thi trắc nghiệm với cách thức tô đen đáp án nên nếu có thể chép được bài từ ai đó thì thời gian cho việc tô đen toàn bộ 50 câu trả lời chỉ 2 phút là xong.

Đáp án 3 ở trên sẽ bị tô đen toàn bộ, không nhìn thấy số 3 nữa (hình ảnh minh họa vẫn hiện rõ số 3 để các bạn có thể nhìn rõ được đáp án)

Nhưng từ năm sau, cách thức làm bài thi tiếng Hàn trên máy vi tính được áp dụng thì bạn cần học chắc kiến thức hơn nữa bởi thời gian làm bài trên máy vi tính không thay đổi so với cách thức làm bài thi trên giấy. Tuy nhiên, điều đặc biệt khác là khi các câu trong bài thi hiện ra lần lượt và chỉ trong 1 phút thì bạn phải tích đáp án trong thời gian đó không có thời gian cho các bạn lật đi lật lại như làm bài thi trên giấy đâu nha. Ngay sau khi câu 50 trong bài xuất hiện 1 phút thì thời gian làm bài gần như kết thúc rồi. Bạn cần kiểm tra lại thông tin cá nhân 1 lần nữa cho chính xác. Kết quả làm bài cũng hiện  ngay trên máy tính của bạn.

Bạn chỉ việc chờ 10 ngày sau thì điểm sàn được công bố và bạn biết rõ mình ĐẠT hay KHÔNG ĐẠT nha.

Chúc các bạn ôn thi nghiêm túc và hiệu quả.