Thông tin về kỳ thi EPS năm 2019

Các bạn mong muốn xuất khẩu lao động Hàn Quốc thân mến!

Bản ghi nhớ (MOU) là về chương trình phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Như các bạn đã biết, biên bản hợp tác ký kết giữa hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc ngày 23/3/2018 có hiệu lực 2 năm. Đến thời điểm này, bản ghi nhớ sắp hết thời hạn hiệu lực. Vậy chính phủ Việt Nam cần làm gì để tạo điều kiện cho người lao động đi làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc? Theo tôi thấy, điều đơn giản nhất mà chính phủ chúng ta có thể làm là tổ chức thêm kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn để khi hết thời hạn MOU, thì số lượng lao động đạt điểm thi EPS vẫn nhiều và họ  vẫn có cơ hội sang Hàn Quốc làm việc.

Vậy, người lao động cần chú ý nhé. Dự kiến tháng 4 này sẽ có đợt đăng ký kỳ thi mới đó. 

Kỳ thi tới này sẽ là ngành nghề gì đây? Có lẽ ngành sản xuất chế tạo cần nhiều lao động nhất nên khả năng đợt này sẽ tổ chức kỳ thi. Ngoài ra, lao động ngành ngư nghiệp cũng thiếu lao động nên dự kiến cũng lấy thêm lao động ngành này.

Do vậy, bạn nào yêu thích Hàn Quốc, nhăm nhe đi Hàn lao động hợp pháp thì học ngày, cày đêm để nâng cao năng lực ngoại ngữ. Chuẩn bị cho kỳ thi cam go này nhé. Cơ hội không còn nhiều nữa đâu.

Tiếng Hàn có thể học online trên youtube của cô giáo Hoàng Thị Kim Phượng (giáo viên người Việt). Các bạn học theo giáo trình nhập môn từ bài 1 đến bài 15. Sau khi hết giáo trình nhập môn thì học tiếp giáo trình SƠ CẤP từ bài 1 đến bài 15 nữa. Thời gian học mất khoảng 30 ngày. Sau đó luyện đề online, có rất nhiều bộ đề câu hỏi, các bạn có thể tự làm trên máy vi tính hoặc thuê giáo viên hướng dẫn riêng.

Học tiếng Hàn không khó, tuy nhiên, do học cấp tốc nên sẽ khá căng thẳng. Bạn cần phải học 3 tiếng buổi sáng, 3 tiếng buổi chiều. Tối ôn bài 2 tiếng. Làm được điều này, tôi đảm bảo tỷ lệ đỗ cực kỳ cao.

Đặc biệt, bạn nào đang theo học tiếng Hàn để đi du học trá hình vì chủ yếu đi làm thì với vốn tiếng Hàn khoảng 2 tháng cơ bản, các bạn hãy bước vào quá trình luyện bộ đề luôn nhé. Cơ hội đỗ 100%.

Đừng có đi thương mại hay du lịch hoặc du học trá hình nha, bất hợp pháp khổ lắm đó. Chúc các bạn sang Hàn theo đúng chương trình lao động hợp pháp nha.

Xem thêm: Cách tra cứu điểm thi tiếng Hàn EPS-Topik 2018