Tình hình thi KLPT năm 2018

thi KLPT năm 2018

Ca 1 tại điểm thi Đại học ngoại ngữ Hà Nội

Có mặt sáng sớm ngày 23/6/2018 tại điểm thi trường đại học ngoại ngữ năm nay, tôi nhận thấy các bạn ứng viên tham gia khá đông và không có tình trạng nhốn nháo cổng trường như năm 2017.

Một số bạn trẻ có kinh nghiệm thi cử được nhận ra rất rõ bởi đồ đạc các bạn mang theo không có gì ngoài bút, tẩy và các bạn ăn mặc khá là tươm tất. Ngoài ra, khuôn mặt các bạn khá vui vẻ và thái độ rất thoải mái.

Còn các bạn ứng viên mới chúng ta có thể đoán ra ngay bởi với tâm trạng thi lần đầu nên các bạn khá hồi hộp, băn khoăn và lo lắng hiện rõ trên nét mặt.

Do số lượng ứng viên đăng ký năm nay không nhiều như năm ngoái thi ngành sản xuất chế tạo, số lượng chỉ quá bán chút xíu nên tình hình trật tự tốt hơn.

Mình có hỏi một số bạn về mức độ khó của bài thi klpt năm nay. Ai cũng cho là không khó. Khi được hỏi thêm “Bạn đánh giá mình được khoảng bao nhiêu điểm ?” thì không ai tự tin đưa ra được câu trả lời mà chỉ cười và nói “em ước có thêm khoảng 1 tháng học tiếng nữa”. ahihi. Chứng tỏ là các bạn ấy học vẫn chưa đến nơi đến chốn. Vậy nên, các bạn hãy học ngay từ bây giờ cho kỳ thi tiếp theo nha. Khéo khi cuối năm, có thêm kỳ thi khác nữa.

Mười ngày nữa là có kết quả. Hy vọng các bạn đạt được số điểm như các bạn mong muốn. Nếu bạn nào không may mắn thì đừng buồn nha. Cơ hội vẫn luôn rộng mở với những bạn có quyết tâm và tinh thần học tập cao. Chúc may mắn.