Tôi là Nữ, tài chính dưới 30 triệu, tôi nên chọn đi lao động nước nào ?

Là nữ giới và chỉ có 30 triệu nên chọn đi lao động nước nào

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động khá đa dạng. Các bạn có nhiều sự lựa chọn như đến quốc gia nào để làm việc, lựa chọn công việc gì, Kén chọn mức lương ra sao?…

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có dưới 30 triệu thôi thì bạn nên cân nhắc điều kiện có của bản thân để lựa chọn là tối ưu nhất. Bạn có thể lựa chọn đi Malaysia, Ả rập xê út, Đài Loan hoặc Hàn Quốc dựa vào một số phân tích dưới đây.

Độ tuổi đi lao động thế nào?

Ả rập Xê út: từ 18 đến 45 tuổi thì bạn có thể đi Ả rập Xê út làm giúp việc gia đình.

Đài Loan: dưới 25 tuổi thì bạn có thể chọn công việc trong nhà xưởng, tuy nhiên các đơn tuyển này thường yêu cầu trình độ học vấn của bạn khá cao, thường từ trung cấp trở lên. Còn nếu bạn từ 25-35 tuổi thì với mức tài chính như trên, bạn chỉ có thể sang Đài Loan làm giúp việc trong xưởng sản xuất hoặc giúp việc gia đình. Từ 35-40 tuổi thì lựa chọn duy nhất của bạn là giúp việc gia đình tại Đài Loan.

Malaysia: từ 18 đến 42 tuổi thì bạn vẫn có thể làm công việc trong nhà xưởng.

Hàn Quốc: tuổi bạn từ 18 – 39 thì bạn hãy chăm chỉ học tiếng Hàn trong khoảng thời gian 3-5 tháng thôi, bạn sẽ đỗ chứng chỉ KLPT để đủ điều kiện được tuyển chọn đi lao động tại Hàn Quốc.

Là nữ giới và chỉ có 30 triệu nên chọn đi lao động nước nào

Mức phí cụ thể để đi lao động như thế nào ?

Giúp việc gia đình: Nếu bạn đi Đài Loan thì bạn chỉ cần 10 triệu đồng là bạn có thể xuất cảnh được. Còn nếu bạn đi Ả rập Xê út thì phí xuất cảnh hoàn toàn miễn phí, thậm chí bạn còn được hỗ trợ miễn phí toàn bộ chi phí khám sức khỏe, học việc, học tiếng, valy, quần áo trước khi bay.

Công việc trong nhà xưởng: Nếu bạn muốn đi Đài Loan hoặc Malaysia miễn phí thì bạn cần chờ xí nghiệp lớn của Đài Loan và Malaysia tuyển lao động. Vì công ty họ rất lớn nên họ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho người lao động như phí học tiếng, vé máy bay, đồng phục…Nhưng đi Malaysia miễn phí thì bạn cần đạt điều kiện về ngoại hình như chiều cao, cân nặng. Còn đi Đài Loan miễn phí thì ngoài điều kiện về ngoại hình chủ còn yêu cầu bạn tập trung học tiếng khoảng 2 tháng để có thể giao tiếp được, họ sẽ kiểm tra trình độ tiếng của bạn mỗi tháng một lần và kiểm tra trong 2 tháng liên tục.

Còn nếu bạn muốn đi Hàn Quốc thì tổng chi phí vé máy bay, valy, khám sức khỏe…khoảng 16-18 triệu. Tuy nhiên, do hồ sơ của bạn up lên trang của Bộ việc làm và lao động Hàn Quốc nên khi có chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn thì bạn mới có cơ hội sang Hàn. Do vậy, việc này phụ thuộc vào may mắn khá nhiều.

Là nữ giới và chỉ có 30 triệu nên chọn đi lao động nước nào

Thời hạn hợp đồng bao lâu?

Ả rập Xê út: hợp đồng 2 năm, có thể gia hạn liên tục.

Đài Loan: hợp đồng 3 năm, có thể gia hạn liên tục tối đa 12 năm.

Malaysia: hợp đồng 3 năm, có thể gia hạn liên tục mỗi năm một lần.

Hàn Quốc: hợp đồng 4 năm 10 tháng, có thể gia hạn liên tục nếu chủ cũ nhận hoặc sau khi về nước bạn có thể tham gia kỳ thi chứng chỉ KLPT tiếp theo và lại sang Hàn theo chủ mới.

Tôi có thể gửi về Việt Nam bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Ả rập Xê út: trung bình gửi về 8,5-12 triệu/1 tháng.

Đài Loan: nếu bạn làm giúp việc gia đình thì bạn có thể gửi về khoảng 12-13 triệu/1 tháng. Nếu bạn làm công xưởng thì tùy theo tình hình tăng ca, nếu tăng ca 3-4 tiếng/1 ngày bạn có thể gửi về 18-20 triệu/1 tháng.

Malaysia: tùy theo tình hình tăng ca, trung bình lao động có thể gửi về 8-11 triệu/1 tháng.

Hàn Quốc: trung bình lao động Hàn gửi về 30-40 triệu/1 tháng.

Trên đây là một vài phân tích cơ bản, mong rằng bạn tự cân nhắc điều kiện của bản thân mình để có lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn thành công !