THỜI GIAN TỪ LÚC ĐĂNG KÝ ĐẾN LÚC XUẤT CẢNH SANG ĐÀI LOAN MẤT BAO LÂU?

Hồ sơ đăng ký đi lao động tại Đài Loan rất đơn giản. Bạn chỉ cần có chứng minh thư, ảnh thẻ, hộ chiếu, hộ khẩu và bằng cấp là đủ. Tiếp theo bạn cần đi khám sức khỏe để đảm bảo sức khỏe đủ tiêu chuẩn đi làm việc ở nước ngoài.

Sau khi bạn nộp hồ sơ và tiền cọc thì công ty cung ứng lao động ở Việt Nam sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành sắp xếp lịch phỏng vấn cho bạn – nếu bạn tham gia thi tuyển trực tiếp hoặc gián tiếp qua skype hay gửi thông tin cá nhân bạn cho công ty môi giới Đài Loan để họ gửi cho chủ sử dụng lao động lựa chọn.

Sau khi bạn được lựa chọn trúng tuyển, bạn chỉ việc chờ để ký hợp đồng với chủ Đài Loan. Trong trường hợp quota có sẵn tại Việt Nam (có nghĩa là giấy tờ công ty của chủ Đài đã đầy đủ và hợp pháp) thì người lao động được ký ngay và thời gian xuất cảnh sẽ rất nhanh. Nếu chưa có thì thời gian chờ đợi các loại giấy tờ gốc này từ Đài Loan gửi về Việt Nam thường từ 10-15 ngày, không tính ngày nghỉ.

Sau khi có giấy tờ đầy đủ của chủ Đài Loan, công ty cung ứng lao động Việt Nam sẽ bổ sung giấy tờ của công ty mình và trình lên cục quản lý lao động ngoài nước kiểm tra (hay còn gọi tắt là phiếu thẩm định). Thời gian chờ đợi phiếu này thường mất khoảng 3-5 ngày.

Khi có phiếu thẩm định, công ty cung ứng nhân lực Việt Nam sẽ bổ sung vào bộ hồ sơ và nộp lên Văn phòng Đài Bắc để xin visa cho các bạn.

Khi nhận được visa văn phòng Đài Bắc cấp cho thì công ty cung ứng nhân lực Việt Nam sẽ đặt vé cho người lao động xuất cảnh.

 

 

 

Nên toàn bộ thời gian ngắn nhất từ khi TRÚNG TUYỂN đến khi xuất cảnh chỉ 10 ngày nếu có sẵn quota.

Còn đa số thời gian lao động xuất cảnh là 1,5 tháng bởi 80% số đơn tuyển đều phải chờ giấy tờ từ Đài Loan gửi về Việt Nam.

Nếu các bạn sốt ruột và muốn có ngay một công việc để làm thì đi lao động ở Đài Loan có thể nói là sự lựa chọn số 1 bởi các bạn không phải chờ đợi lâu như thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và đặc biệt là yêu cầu về tiếng không cao, thậm chí các bạn không cần biết tiếng vẫn sang Đài Loan làm việc bình thường các bạn nhé.