Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động nước ngoài được không ?

Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không

Xuất khẩu lao động đang là một trong những xu thế giành cho các bạn trẻ muốn kiếm tiền nhanh, muốn trải nghiệm cảm giác được sống và làm việc ở nước ngoài.

Tôi bị cận thị, tôi có thể xuất khẩu lao động nước ngoài không ?

Do môi trường sống, tiếp xúc với những thiết bị ảnh hưởng đến mắt từ rất nhỏ khiến trẻ em, người lớn bị cận thị ngày càng nhiều và tình trạng ngày càng nghiêm trọng.

Một số bạn trẻ muốn đi lao động nước ngoài như Nhật, Hàn, Đài Loan. Tuy nhiên, việc mà các bạn trẻ đang rất lo lắng đó là việc mình bị cận thị thì có thể đi lao động nước ngoài hay không ?

Trong việc tư vấn dịch vụ cho người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động đi nước ngoài, tôi có nhận được rất nhiều băn khoăn của các bạn gửi đến như em bị cận 1,5 độ em có thể đi lao động nước ngoài không ?, thị lực của em chỉ đạt 6/10 em có thể đi xuất khẩu lao động nước ngoài không ?…

Cơ hội cho những bạn bị cận thị đi lao động nước ngoài

Tôi rất hiểu những lo lắng của các bạn, những người bị cận đương nhiên sẽ khó khăn hơn các bạn bình thường trong việc thi tuyển các đơn đi lao động ra nước ngoài.

Việc bị cận thị có được đi lao động nước ngoài hay không ? là điều tôi không thể trả lời các bạn là có hay không, vì điều đó còn phụ thuộc vào đơn tuyển của nhà tuyển dụng.

Tôi lấy một ví dụ việc tuyển đơn hàng đi lao động tại Nhật bản.  Những đơn hàng tuyển thường kèm theo yêu cầu về thị lực, ví dụ: Thị lực 5/10, điều đó có nghĩa những bạn đeo kính cận nhưng vẫn đảm bảo thị lực 5/10 thì bạn vẫn đạt yêu cầu đơn tuyển dụng.

Những đơn hàng có những yêu cầu thị lực không bị cận thì bạn sẽ không được đeo kính khi kiểm tra thị lực. Bạn phải đạt từ 8/10 trở lên bạn mới có thể đạt tiêu chuẩn đơn tuyển.

Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động nước ngoài được không

Bị cận thị vẫn có thể đi lao động nước ngoài ?

Điều đó là hoàn toàn có thể, ở những đơn tuyển có yêu cầu thị lực ví dụ như 5/10, 6/10 thì cơ hội rộng mở cho những bạn dù bị cận nhưng thị lực vẫn đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên ở những đơn tuyển yêu cầu không bị cận thì sao ?

Ngày nay việc mổ mắt cận không quá xa lạ với nhiều người, nếu bạn mong muốn có nhiều cơ hội việc làm trong nước, nước ngoài thì việc phẫu thuật cận thị là điều bạn nên cân nhắc. Việc phẫu thuật sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng cận hoàn toàn

Một số bạn thường không mấy để ý đến thị lực của mình, khi đi thi tuyển mới phát hiện ra mình bị cận, và không đủ điều kiện đi lao động nước ngoài. Vì vậy hãy chăm sóc đôi mắt của bản thân thật tốt để có được nhiều lựa chọn công việc tốt hơn !