Các trường hợp gây đau tim của các bạn đi lao động Nhật Bản: Phần 2

di xuat khau lao dong Nhat Ban

Sau khi trúng tuyển: tài chính và sự cố phát sinh

Các bạn tts trúng tuyển rồi là mừng lắm, cả người tư vấn lẫn người thi tuyển. Tuy nhiên, sau khi trúng tuyển rồi còn lắm nỗi lo.

Thứ nhất, lo về tài chính.

Gia đình các bạn tts trúng tuyển lo sẵn khoản tài chính cho các bạn như sổ tiết kiệm, bìa đỏ nhà đất hoặc vay ở các qũy tín dụng thì thuận lợi quá rồi. Nhưng một số trường hợp không thể vay mượn hay cầm cố tài sản thì đúng là hết sức nhức đầu. Công ty không cho đóng chậm muộn quá lâu nên thỉnh thoảng xảy ra trường hợp tts không thể tiếp tục tham gia nữa vì gia đình không thể huy động đủ số tiền cọc để làm hồ sơ. Xảy ra trường hợp như trên làm cho tất cả các bên bị thiệt hại về tài chính, về thời gian và tâm lý thực sự nặng nề. huhu

Thứ hai, sự cố phát sinh.

Đúng là ở đời không ai học được chữ ngờ. Đã là sự cố thì không thường xuyên nhưng tôi gặp phải một số trường hợp vô cùng đau đầu.

Cặp đôi nam nữ 18 tuổi đến từ Nghệ An. Hai bạn trẻ yêu nhau và muốn cùng nhau tham gia thi tuyển để cùng làm một công ty. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau, tts nữ đi khám sức khỏe thì phát hiện có thai, không biết có gọi là may mắn hay không? Vì các bạn còn quá trẻ để lập gia đình nhưng cũng mừng cho các bạn là gia đình hai bên đồng ý cho cưới. Vậy là xong, bạn nam tiếp tục chinh phục giấc mơ Nhật Bản, bạn nữ ở nhà sinh con, chờ chồng về. Đương nhiên, bạn nữ bị phạt cọc vì vi phạm hợp đồng và tôi cũng đau đầu cả tuần vì cân nhắc phương án báo cáo lý do để các bạn bị phạt ít nhất có thể và cũng cho chính tôi bị phạt liên đới thấp nhất có thể.

 di xuat khau lao dong Nhat Ban

Một vài trường hợp cá biệt khác xảy ra. Sau khi trúng tuyển, tts về quê làm cỗ ăn mừng, sau chầu rượu thì đi ra ngoài tìm chỗ hát karaoke cho tăng 2 thì bị tai nạn giao thông cụt mất một đốt ngón tay. Vậy là bị hủy kết quả trúng tuyển, quá buồn cho bạn ấy. Tts trúng tuyển bị hủy thì tư vấn viên cũng bị phạt ảnh hưởng lây. Rồi trường hợp khác thì bố, mẹ tts ốm nặng hoặc suy nghĩ lại, họ không đồng ý cho con tham gia tiếp quá trình. Thành ra bỏ ngang hợp đồng, họ bị phạt cọc và tôi lại bị phạt lây

Hãy truy cập trang www.halado.net để đón đọc phần 3