Đi lao động tại Nhật Bản, ngành nghề nào cho nam giới ?

Các đơn tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản về ngành điện tử thì hơn 80% là nữ, do vậy nhiều bạn nam cho rằng ít có ngành nghề nào phù hợp với các bạn nam. Tuy nhiên, đó là cách nghĩ chưa đúng, các bạn nam có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn. Ví dụ như công việc trong ngành nông nghiệp, chăn nuôi, xây dựng, sản xuất công nghiệp…Các ngành nghề xây dựng, chăn nuôi, sản xuất công nghiệp có thời gian tăng ca khá tốt nên đây thường là sự lựa chọn của các bạn.

Nam giới nên chọn ngành nghề nào ?

Bạn chọn ngành nghề nào khi đi lao động tại Nhật Bản thì trước tiên bạn phải nghĩ đến mục đích của bạn là gì khi sang đây. Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở đất nước xinh đẹp này? muốn kiếm tiền làm vốn? muốn tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho công việc sau này? hay muốn định cư lâu dài?.., từ đó bạn mới có thể đinh hướng được công việc của mình muốn.

Đi lao động Nhật Bản, ngành nghề nào cho nam giới

Mục đích của đi lao động tại Nhật Bản để làm gì ?

Đi lao động tại Nhật Bản để kiếm tiền. Điều này thực sự là mục đích của phần lớn các bạn (Mục đích chính đáng), khi bạn đã lựa chọn mục đích này thì bạn nên chọn ngành nghề giành cho nam giới như xây dựng, sản xuất công nghiệp…, tuy hơi nặng nhọc một chút nhưng nhanh ra tiền hơn và bạn dễ đạn được mục đích cho mình.

Nhưng nhân tính không bằng trời tính nha. Vì các bạn không thể biết được rằng một xí nghiệp đang kinh doanh phát đạt, bạn bè Việt Nam đang làm việc tại đó tăng ca thường xuyên, 1 tháng có thể nhận lương cầm tay (trừ hết chi phí như thuế, BHXH, gas, điện, nước) còn khoảng 35-40 triệu/1 tháng. Đương nhiên bạn muốn đăng ký thi tuyển để sang xí nghiệp này phải không? Tất nhiên rồi, có ai mà không ham mức lương như vậy cơ chứ. Nhưng kinh doanh mà, có lúc được, lúc mất nên ai dám chắc sau 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm nữa, tình hình sản xuất kinh doanh của xí nghiệp đó luôn luôn tốt?

làm bên nhật thì bạn phải xác định cường độ làm việc khá cao, bạn nên tự đặt mục tiêu học hỏi kinh nghiệm, hướng về tương lai và cố gắng nhiều hơn đấy Nick Nhatcuongmobi (thành viên webtretho.com)

Đi lao động tại Nhật Bản để tích lũy kinh nghiệp và kiến thức. Suy nghĩ này giành cho bạn nghĩ xa hơn về tương lai của mình, các bạn nên nghĩ đến việc sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước thì mình sẽ làm công việc gì để từ đó có định hướng tương lai chắc chắn hơn. Ví dụ ý định của bạn trở thành giáo viên tiếng Nhật hoặc mở trung tâm dạy tiếng Nhật. Điều này không hề khó khăn, rất nhiều thực tập sinh trở về nước sau 3 năm về nước có thêm chứng chỉ tiếng Nhật N3, chứng chỉ này đủ điều kiện cho các bạn đứng lớp ở các trung tâm dạy tiếng. Vậy thì các bạn chỉ chọn những công việc tăng ca ít để dành thời gian đầu tư cho việc học tiếng Nhật.

Đi lao động tại Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề để các bạn nam có thể thực hiện ước mơ của mình, các bạn phải xác đinh rõ ràng mục đích đi sang đó để làm gì. Từ đó bạn sẽ có được định hướng rõ ràng công việc mình cần phải làm. Chúc các bạn có được việc làm phù hợp !

Xem thêm: