Hành trang cần thiết mang theo khi sang Nhật

Hành trang cần thiết cần thiết mang theo khi sang Nhật là gì, mang theo những gì khi sang Nhật

Trước khi sang Nhật Bản học tập hoặc làm việc, các bạn thường băn khoăn về việc nên mang theo những đồ đạc gì. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn.

Quy định hành lý mang theo khi sang Nhật

Hành lý ký gửi 40kg, hành lý xách tay không quá 15kg. Do vậy, hãy sắp xếp đồ đạc sao cho hết sức hợp lý để tiết kiệm diện tích với khối lượng phù hợp. Lời khuyên: nên mua 2 vali kéo và 1 balo.

Đồ ăn hữu ích cần mang sang Nhật là gì?

Khi các bạn mới sang, các bạn chưa quen với đồ ăn Nhật Bản, các bạn sẽ nhớ da diết đồ ăn Việt Nam, đây là một trong những nguyên nhân gây nên nỗi nhớ nhà. Tuy nhiên, các bạn đừng có lo. Siêu thị tại Nhật Bản cung cấp thực phẩm cực kỳ đa dạng nên các bạn có thể mua được loại thức ăn như ở quê nhà. Nhưng hương vị Việt Nam chính là nhờ vào các loại gia vị. Do vậy, các bạn nên mang theo vài gói bột canh, 1-2 chai nước mắm nha và nhớ là gói ghém thật kỹ đó.

Hành trang cần thiết cần thiết mang theo khi sang Nhật là gì, mang theo những gì khi sang Nhật

Hành trang đồ dùng hữu ích cần mang sang Nhật là gì?

4 bộ quần áo, 2 đôi giầy và bộ khăn mũ là đủ dùng. Tuy nhiên, các bạn có thể mang nhiều hơn để thay đổi.

Cơ thể con người khó thích nghi khi chuyển sang một môi trường mới nên khá nhiều bạn gặp phải tình trạng hắt hơi, sổ mũi hoặc đau bụng…Nên mang theo 1-2 vỉ thuốc cảm, 1-2 vỉ thuốc đi ngoài, một vài vỉ thuốc kháng sinh, một vài vỉ thuốc hạ sốt bởi vì bên Nhật mua thuốc khá khó và đắt đỏ.

Con trai nên mang theo bao cao su, con gái nên mang theo băng vệ sinh vì đây là những vật dụng khá đắt đỏ đấy nhé.

Có thể mang theo dao chặt để chặt gà, chặt xương… hoặc mỗi dịp các bạn làm cỗ hay tập trung liên hoan với bạn bè. Dao chặt nên để trong vali hành lý ký gửi, nhớ là phải bọc cho kín đáo và quấn thật chặt nha.

Con gái nên mang theo vài túi hạt rau, có thể các bạn kiếm được mảnh vườn nho nhỏ thì đó vừa là thú vui vừa là cách tiết kiệm tiền rau dưa đó nhé.

Một số ý kiến chia của các bạn trên diễn đàn về hành trang thiết yếu khi sang Nhật

Đây là những thứ e nghĩ cần mang khi sang Nhật, có thể mỗi người mỗi ý kiến khác nhau, e chỉ nêu ý của mình thôi nhé. Em sống ở Yamanashi nên tình hình thế này, các mẹ sống ở tp có chợ VN thì có khi ko phải lo như e. – Bánh tráng: thứ này đắt. Mua ở VN chừng 20k-30k/xấp dầy, bên đây 400Y-500Y/ xấp mỏng -Các loại bột làm bánh pha sẵn: vd bột bánh xèo, bột bánh cuốn, bột nếp…. Nếu các mẹ biết pha các loại bột với nhau thì ko cần mang nhưng e ko giỏi pha thành ra phải mang bột pha sẵn cho lành -Tiêu: bên đây đắt xắt ra miếng ấy. E ra chơ Nhật mua 1 túi chừng 50gr thì đã hơn 100Y. -Băng vệ sinh: bên đây ko thiếu, ko đắt nhưng tìm đc loại như ý thì cũng hên xui. Lần đầu sang Nhật thì cứ mang theo 1 bịch mình hay dùng ở VN cho chắc ăn, rồi sang mua xài thử các loại khác xem loại nào vừa ý. E thì thik dùng whisper và kotex pro nên cứ tha theo 2-3 bịch cho chắc. E đã từng dùng 2 loại Laurier (ko bit viết đúng ko) và ko vừa ý vì những ngày nhiều băng ko hút tốt, cứ 1h fai thay 1 lần bực mình, trong khi kotex pro thì 3-4h mới phải thay. E chưa tìm đc loại vừa ý nên chưa giới thiệu các chị đc. – Đậu phộng sống (lạc) bên đây e chưa tìm đc chỗ bán lạc sống, chỉ thấy loại lạc chưa bốc vỏ mà mình hay luộc ăn thôi nhưng đắt, còn lại toàn loại đóng gói kiểu nuts để ăn chơi, mà loại đấy thì ko thơm ko béo bằng lạc tự rang. Nick Membearnho (thành viên webtretho.com)
Mn nhớ mang theo găng tay và áo ấm, tất mang càng dày càng tốt, vì xuống sân bay khi hậu thay đổi đột ngột sợ be chịu ko nổi, lúc minh xuong Kansai osaka là 5độ cách day hai tuan Nick Sonia_Sonia (thành viên webtretho.com)
tat ka nhung thu tren la de tham khao thoi___thu can nhat la tien mat____ Nick Tiến Trần (thành viên Facebook)

Những gợi ý bên trên của chúng tôi, cùng với đóng góp của các bạn trên các diễn là những thứ thiết yếu nhất khi các bạn mới chân ướt chân ráo đến đây. Còn hành trang của bạn khi sang Nhật còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân các bạn nữa. Chúc các bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng để có một chuyến đi thành công !