HỌC TIẾNG NHẬT DỐT CÓ THỂ ĐI NHẬT ĐƯỢC KHÔNG?

Các bạn trẻ hiện nay đang theo xu hướng hót là đi lao động tại Nhật Bản bởi các bạn nhìn thấy mức lương mà thị trường Nhật mang lại khá ổn định và an toàn.

Với mức lương cơ bản 12 – 15 man/1 tháng tương đương với tiền Việt là 25-31,5 triệu/1 tháng. Nước Nhật lại là đất nước thiếu lao động trầm trọng nên hầu hết các bạn đều có giờ làm thêm. Thu nhập trung bình của tts tại Nhật thường là 33 – 43 triệu/1 tháng. Sau khi trừ khoản tiền ăn ở, gas, điện nước, thuế, phí các loại thì tiền gửi về Việt Nam mỗi tháng của 1 tts thường là 20-30 triệu. Đây là con số đáng mơ ước phải không nào?

Ngoài ra, thời hạn hợp đồng làm việc tại Nhật Bản đã được tăng lên tối đa là 5 năm. Vậy nên đi lao động tại Nhật là hướng đi có thể nói là sáng suốt nhất hiện nay.

Nhiều bạn nói rằng “em học tiếng Nhật dốt lắm, sợ học không vào”, rồi thì “Nếu em không học được tiếng thì e có bị hủy bay không” và nữa là “em có phải thi tiếng Nhật trước khi bay không?”…

Xin thưa rằng, bạn không phải thi chứng chỉ tiếng như đi lao động tại Hàn Quốc đâu nhé. Và nếu bạn sợ học quá rồi thì bạn nên thi những đơn liên quan đến xây dựng thôi, bởi những đơn hàng này yêu cầu tiếng cũng không cao như các đơn hàng công xưởng. Đồng thời, trong toàn bộ quá trình học tiếng trung bình 3-5 tháng, bạn chỉ cần tỏ ra tuân thủ quy định, không có hành động chống đối, vi phạm quy định của trung tâm đào tạo tiếng Nhật thì không có vấn đề gì ảnh hưởng đến việc xuất cảnh của bạn, kể cả việc bạn không học được đến bài 10. Việc thi tiếng Nhật trước khi bay cũng tổ chức tại trung tâm đào tạo của công ty chỉ để đánh giá mức độ tiếp thu tiếng Nhật của bạn ở mức nào để làm căn cứ báo cáo nghiệp đoàn và xí nghiệp bên Nhật chứ không để đánh TRƯỢT hay ĐẠT tư cách lưu trú hay visa đâu nha.

Thực tế là công việc trong nhà máy đòi hỏi bạn phải giao tiếp tốt vì sự trao đổi trong công việc là cần thiết. Còn những công việc ngoài công trường chỉ cần bạn có sức khỏe, biết việc thì tự chủ động làm nên sự giao tiếp đòi về tiếng Nhật không yêu cầu cao.

Vậy thì các bạn ngại học, sợ học nên đăng ký những đơn giàn giáo, cốp pha, cốt thép, lái máy, vận hành máy xây dựng…thì cơ hội đi Nhật của bạn luôn là 99%.

Chúc các bạn lựa chọn sáng suốt và may mắn với lựa chọn của mình.