Lương lao động ngành chăn nuôi, vắt sữa bò tại Nhật Bản

 

 

Lương của 1 bạn thực tập sinh đi Nhật Bản làm công việc Vắt bò sữa ở Hokkaido

Lương trung bình nhận về tay 1 tháng đã trừ tiền nhà ở, tiền ga, điện, nước là 17 – 25 man (tương ứng với 35-51 triệu/1 tháng). Số tiền lương này ứng với thời gian làm thêm 2-3 tiếng/1 ngày. Tháng cao điểm trong năm, làm thêm nhiều nhất thì nhận về tay tận 25 man. Lương cực kỳ ổn định.

 

Thời tiết tại Hokkaido thế nào?

Thời tiết tại Hokkaido rất lạnh, bò không chịu được lạnh nên chủ sử dụng lao động trang bị đầy đủ thiết bị sưởi ấm như điều hòa, thiết độ bảo hộ cho cả vật nuôi và người lao động nên rất ấm, không cần lo lắng về việc thời tiết dù lạnh bao nhiêu độ.

 

Chỗ ăn ở thế nào?

Chỗ ăn ở cực kỳ sạch sẽ, thoải mái. Chủ sử dụng lao động rất tốt, họ đối đãi người lao động tử tế, cuối tuần chủ sử dụng còn mua đồ ăn cho.

Chỗ đi chợ gần nhà, nên đi chợ tiện lợi, đi bằng xe đạp rất dễ.

 

Có được tạo điều kiện học tiếng Nhật tiếng nâng cao không?

Chủ sử dụng giúp đỡ, giới thiệu, chỉ dẫn chỗ học tiếng hoặc đăng ký kỳ thi, chỗ học cho người lao động. Thậm chí, chở người lao động đi học.

 

Nếu được quay lại Nhật làm việc thì bạn có đi không?

(người lao động cười lớn) Với mức lương ổn định 17 man/1 tháng thì bạn nào cũng muốn sang lại Nhật làm chứ không chỉ riêng em.

Đây là một mức lương thực sự giật mình. Các bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định lựa chọn công việc cho mình nhé. Chúc các bạn may mắn.