Một số thay đổi trong chương trình tuyển Thực tập sinh kĩ năng đi Nhật Bản

Những quy định mới trong tuyển sinh thực tập sinh đi Nhật

Theo tin tức ngoài lề thì khoảng một vài tháng nữa thôi, một số qui định mới về chương trình lao động Nhật Bản hay còn gọi là TTSKN sẽ được áp dụng. Một trong những điểm sáng của chương trình là việc mở rộng ngành nghề để người lao động có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, qui định mới này gây khó khăn hơn cho người lao động. Nhưng nếu các bạn có quyết tâm cao thì việc này cũng không ảnh hưởng gì nhiều, phải không các bạn

Những quy định mới trong chương trình tuyển sinh Thực tập sinh Nhật Bản

Quy định mới về tuyển Thực tập sinh ngành Hộ lý

Việc có lợi đầu tiên của các bạn TTS là các bạn có thêm sự lựa chọn về ngành nghề như chăm sóc người già tại các viện dưỡng lão.

Thay đổi về thời hạn hợp đồng 5 năm

Việc có lợi thứ 2 của các bạn TTS là thời hạn hợp đồng tăng từ 3 năm lên thành 5 năm. Do đó, các bạn có cơ hội kiếm thêm tiền 2 năm nữa tại xứ sở mặt trời mọc.

Thời hạn thực tập của thực tập sinh Việt Nam được nâng từ 3 năm lên 5 năm, mở rộng ở lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm và chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản không được phép thu tiền đặt cọc của người lao động Đây là một trong nhiều nội dung của Bản ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập sinh kỹ năng (MOC) giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật BảnTrích dẫn báo dantri
 Những quy định mới trong tuyển sinh thực tập sinh đi Nhật

Có những ngành nghề mới sẽ được bổ sung trong quy định mới

Quy định mới về nâng cao Chứng chỉ tiếng Nhật N4

Tuy nhiên, việc học tiếng Nhật có thể không còn dễ dàng như trước nữa. Bởi vì năng lực tiếng Nhật của người lao động được yêu cầu cao hơn. Theo quy định trước kia, trình độ tiếng Nhật của TTS yêu cầu tương đương N5 tức là người lao động học tiếng Nhật khoảng 25 bài là đủ điều kiện xuất cảnh thì sắp tới TTS phải học tới trình độ tiếng tương đương N4 tức là phải học khoảng 50 bài.

Thời gian xuất cảnh từ 6-8 tháng

Do trình độ tiếng Nhật của TTS được yêu cầu nâng cao hơn nên để học được 50 bài thì TTS phải học tập trung trong thời gian từ 6-8 tháng. Điều này làm cho thời gian xuất cảnh chậm hơn gây tâm lý lo âu cho các bạn. Nhưng mặt khác, điều này giúp ích rất nhiều cho TTS bởi các bạn có thể tự tin giao tiếp và thuận lợi trong công việc khi sang Nhật Bản.

Những quy định mới trong quá trình tuyển thực tập sinh sang Nhật, cũng có những thuận lợi và khó khăn, các bạn hãy xây dựng tinh thần quyết tâm, nỗ lực học hỏi, cố gắng để theo đuổi đến cùng giấc mơ Nhật Bản nha. Không có thành công nào là dễ dàng đạt được. Có công mài sắt, có ngày nên kim mà. Vì vậy, người khác cố gắng được thì chúng ta cũng sẽ cố gắng được thôi. Phải không các bạn?