Một vài lời khuyên dành cho các bạn trẻ đi thực tập sinh Nhật Bản

Một vài lời khuyên dành cho các bạn trẻ đi thực tập sinh Nhật Bản

Các bạn nam, nữ thân mến. Nếu các bạn ở độ tuổi 18-19 thì đây là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời. Nhưng tuổi này lại là rất trẻ để đi Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh. Bởi vì đa số các nghiệp đoàn và xí nghiệp Nhật Bản lựa chọn người lao động từ đủ 20 tuổi đến 30 tuổi bởi khi đó các bạn có chút kinh nghiệm làm việc và đủ trưởng thành. Tuy nhiên, cũng có những nghiệp đoàn và xí nghiệp chỉ thích nhận những người có độ tuổi như vậy. Do đó, các bạn đừng sốt ruột, hãy chờ đợi một chút để có thể chọn được công việc mà mình mong muốn.

Đối với nữ giới

Các bạn có thể chưa đủ 18 tuổi (kém 2 tháng tuổi để đủ 18 tuổi) cũng được nhận. Đơn tuyển nữ thường đa dạng lựa chọn hơn nam giới. Các bạn có thể chọn công việc may mặc, thực phẩm, thủy sản, nhựa…

Đối với nam giới

Các bạn nam ở độ tuổi này không có nhiều sự lựa chọn. Nếu các bạn sốt ruột thì chọn đơn liên quan xây dựng như cốt pha, cốt thép, giàn giáo, lắp đường ống nước, làm đường…Bởi những đơn tuyển này thường xuyên trong tình trạng thiếu lao động nên các bạn sẽ có nhiều cơ hội vào thi. Và thi nhiều thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.

Nếu bạn là người kén chọn công việc, không thích công việc liên quan đến xây dựng thì bạn phải kiên nhẫn chờ đợi nếu như bạn không có kinh nghiệm cơ khí hoặc bạn chưa học tiếng Nhật được khoảng 20 bài. Bởi 2 yếu tố này sẽ bù đắp yếu tố tuổi của bạn, giúp bạn vượt qua vòng sơ tuyển để được vào thi tuyển đơn hàng.

Một vài lời khuyên dành cho các bạn trẻ đi thực tập sinh Nhật Bản

Ngoài ra, đó còn là yếu tố may mắn ahihi. Các xí nghiệp có hình thức sản xuất và kinh doanh khác nhau nên họ có những tiêu chí tuyển chọn lao động khác nhau. Bạn cứ chờ đợi khoảng nửa tháng đến 1 tháng thì sẽ gặp được xí nghiệp thích tuyển lao động ở độ tuổi của bạn thôi. Chỉ có điều bạn hãy kiên nhẫn, nếu không trúng tuyển lần đầu thì tiếp tục thi tuyển lần tiếp theo. Bạn cứ kiên trì thì bạn sẽ trúng tuyển thôi và được làm đúng công việc mà bạn mong muốn.

Vậy nên, các bạn nam nữ chú ý nhé. Đừng bỏ dở con đường mình đã muốn đi, vì đi nửa đường thì không bao giờ đến đích. Hãy kiên trì và bạn sẽ trúng tuyển thôi và sau đó chỉ việc học và chờ bay thôi bạn nhé.