Mù màu có thể đi lao động Nhật Bản không ?

bị mù màu có đi lao động Nhật Bản không

Mù màu là bệnh lý về màu sắc. Người mắc bệnh này có thể do rối loạn di truyền (bẩm sinh), do biến chứng của bệnh (như nghiện rượu, bệnh tăng nhãn áp, bệnh alzheimer..), do thuốc (thuốc điều trị tim, cao huyết áp…) hoặc do lão hóa (tuổi già).

Mù màu có thể đi xuất khẩu lao động không ?

Thời gian qua, www.halado.net nhận được nhiều câu hỏi của các bạn thiếu may mắn bị mù màu, các bạn tỏ ra khá lo lắng về khả năng đủ điều kiện đi lao động nước ngoài của mình. Nhiều bạn hỏi, em bị mù màu thì có thể đi lao động Nhật Bản không ? hay em bị mù màu đỏ có đủ điều kiện xét tuyển đi lao động Hàn Quốc không ?…

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những đơn hàng đi xuất khẩu lao động ở những ngành nghề thường ít có điều kiện về mù màu, trừ những đơn hàng tuyển đặc thù.

Chính vì thế, nên khi bạn phân biệt màu sắc không rõ ràng thì cũng không phải là vấn đề gì lớn. Bạn có thể lựa chọn những công việc không bị ảnh hưởng bởi màu sắc để phù hợp với mình.

Mù màu có thể đi làm công việc thực phẩm, nhựa, hàn, tiện…Bởi vì, những công việc cụ thể đó không hề bị ảnh hưởng bởi sự phân biệt màu mắc của các bạn.

Đây là ví dụ điển hình về sự lựa chọn hoàn hảo, đương nhiên trong đó còn có sự may mắn nữa. hehe. Bạn thực tập sinh này đi đơn hàng thực phẩm, vị trí của bạn ấy là công việc đóng cơm vào hộp.

Còn rất nhiều bạn thực tập sinh khác cũng rối loạn sắc giác và cũng gặp may mắn khi trúng tuyển ở các đơn hàng tiện, phay, nhựa…

bị mù màu có đi lao động Nhật Bản không

Đấy, nếu bạn đủ tự tin vào bản thân thì không việc gì là khó khăn cả. Bạn chỉ nhìn màu sắc không được đa dạng như người khác và mọi vật bạn nhìn không có được màu sắc chân thực và đẹp như mọi người thôi. Chứ mù màu đâu có gì ghê ghớm mà ảnh hưởng đến kế hoạch tương lai của bạn, bạn vẫn đi Nhật bình thường, không ảnh hưởng gì cả nha.

Một số bạn trẻ thiếu kiến thức thì nước mắt lưng tròng, khi nhận thông tin mình mù màu thì giống như là không thể tin được kết quả ấy. Các bạn cho rằng kết quả sai, nào là cả họ nhà mình không có ai mù màu thì bạn ấy không thể mù màu được trong khi bạn ấy đâu phải là bác sỹ và bạn ấy cũng không hề nắm được thông tin về mắt của những người trong họ nhà mình.

Đa số bạn trẻ khác đối diện với kết quả là mắt mình rối loạn sắc giác thì tỏ ra bình thường. Vì thực tế, các bạn sống khỏe mạnh với đôi mắt đó từ nhỏ đến lớn mà đâu có vấn đề gì to tát.

Nên là, các bạn thực tập sinh chú ý nhé. Nếu các bạn mù màu (rối loạn sắc giác) thì cũng cứ yên tâm mà thi tuyển Nhật, học tập và xuất cảnh bình thường nha.