Nên đăng kí đi lao động tại Nhật Bản trước hay sau tết ?

Nên đăng kí đi lao động tại Nhật Bản trước hay sau tết

Đi lao động tại Nhật Bản là một cơ hội tốt cho các bạn trẻ muốn thử thách bản thân, trải nghiệm và kiếm tiền. Nhiều bạn trẻ còn đang cân nhắc ăn tết ở nhà rồi mới đi, tôi xin chia sẻ ý kiến của một bạn trẻ đang phân vân giữa việc đi trước hay sau tết.

Mình đang rất phân vân không biết nên đăng ký đi Nhật tại thời điểm giáp Tết này hay không nữa? haizz… Bạn mình bảo nên đăng ký thời điểm trước Tết vì tư tưởng “ăn Tết xong rồi tính” đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt Nam rồi, nên hầu như mọi người đều chờ Tết xong mới đi. Do đó, thời điểm này đang ít người đăng ký thi tuyển nên cơ hội của mình sẽ cao hơn, được thi tuyển liên tục vì ít người nên cứ thi xong đơn này lại nhảy sang đơn khác thi tuyển tiếp mà không phải chờ đợi lâu như trong năm. Nó bảo rằng nhiều cơ hội thi tuyển thì mới có nhiều cơ hội để trúng tuyển. Đứa khác lại nói là không khí Tết cũng ảnh hưởng tâm lý, giám đốc Nhật cũng dễ tính hơn trong việc tuyển chọn và yêu cầu về tay nghề hay kinh nghiệm không khắt khe. Mà tin này nghe mới ghê, bạn mình đã sang bên Nhật làm việc hơn 1 năm rồi, nó bảo mình phải đăng ký ngay trước Tết để tham gia chương trình thực tập sinh Nhật. Nó bảo vài tháng nữa thôi có quy định mới, mình sẽ phải học tiếng Nhật tương đương N4, đồng nghĩa với việc thời gian bay sẽ lâu hơn vài tháng so với thời điểm bây giờ. Huhu  Nhưng mà mình đang muốn ở nhà ăn Tết với thầy u thêm 1 Tết nữa rồi mới đi. Quyết định thế nào bây giờ đây??? Cho mình xin ý kiến với các tiền bối ơi. Nick con rối đáng yêu (thành viên facebook.com)

Vậy nên đăng kí đi lao động tại Nhật Bản trước hay sau tết ?

Tôi không bình luận nhiều về quan điểm bên trên, nhưng theo quan điểm của tôi thì dù đi trước hay sau tết cũng đều có cái được và cái mất riêng. Dưới đây tôi xin được phân tích cụ thể từng trường hợp để các bạn cân nhắc:

Nếu bạn đăng đi lao động tại Nhật trước tết

Khi mà bạn đã có nghị lực, ý trí mạnh mẽ thì bạn có thể đi bất cứ lúc nào. Sang Nhật vào thời điểm cuối năm, bạn sẽ không được ăn tết ở nhà cùng gia đình, người thân, cảm giác sẽ rất nhớ nhà, điều đó là đương nhiên. Nhưng bù lại bạn lại có được sự cạnh tranh thấp hơn vì dịp này ít các bạn đăng kí. Tại Nhật Bản do là dịp cuối năm, đơn hàng gấp rút, nhu cầu tuyển dụng nhiều hơn nên cơ hội trúng tuyển của bạn cũng tăng lên rất nhiều, hơn thế nữa vào dịp tết cơ hội bạn được tăng ca sẽ rất cao, do đó lương của người lao động cũng sẽ được tăng lên nhiều so với ngày bình thường. Người Nhật họ rất chăm lo đến công nhân, đặc biệt là dịp tết nên bạn cũng không quá buồn.

Nên đăng kí đi lao động tại Nhật Bản trước hay sau tết

Nếu bạn đăng kí đi lao đông sau tết thì sao ?

Hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm, tôi nhận thấy nhiều người lựa chọn hình thức đi lao động tại Nhật Bản sau khi đã ăn tết nguyên đán cùng với gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn trước khi đi xa được ăn một cái tết đầm ấm cùng với gia đình và bạn bè. Các bạn đi sau tết sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị tư trang, những thứ cần thiết, mặt khác nhiều người cho rằng không muốn làm việc lớn ở dịp cuối năm, cuối năm là thời điểm tổng kết lại, và làm những việc nhỏ nhỏ để đón tết. Tuy nhiên nếu bạn đi lao động sang Nhật sau tết, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều bạn khác, đôi khi lại có sự xáo trộn về các đơn tuyển dụng…, điều này sẽ khiến bạn gặp đôi chút khó khăn trên con đường thực hiện ước mơ của bạn.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về mặt được và cái phải hi sinh của việc lựa chọn đăng kí đi lao động tại Nhật Bản trước hoặc sau tết. Bạn có thể lỡ một vài cái tết với gia đình và bạn bè, và bạn hoàn toàn có thể thực hiện lại nó. Nhưng ước mơ, cơ hội nó đến không nhiều, nếu chúng ta không nắm bắt đúng thời điểm !