NẾU TÔI CÓ BẰNG CAO ĐẲNG TÔI NÊN ĐI XKLĐ NƯỚC NÀO?

Các bạn thân mến, mình có bằng cao đẳng điện tử. Mình muốn đi lao động ở nước ngoài nên đã hỏi nhiều anh chị em bạn bè và đến giờ mình có chút hiểu biết để chia sẻ được với các bạn.

Với tấm bằng cao đẳng, mình có 2 lựa chọn mà mình cho là tốt nhất và hợp lý nhất. Đó là đi Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Với Hàn Quốc thì bằng cao đẳng của mình sẽ không phải là tấm giấy thông hành sang đó làm việc diện kỹ sư. Bởi ngoài bằng cao đẳng, mình còn phải đạt trình độ tiếng Hàn topik III và mình cũng phải chứng minh kinh nghiệm làm việc của mình liên tục 3 năm (cái này lại phải chứng minh bằng sổ bảo hiểm xã hội).

Nhật Bản mới là sự lựa chọn số 1 đối với mình. Vì năm nay là năm mở rộng chế độ tiếp nhận kỹ sư và diện visa này cũng nhận được sự ưu đãi đặc biệt. MÌNH KHÔNG HỀ BIẾT TIẾNG NHẬT. Mình chỉ cần thi tuyển và được lựa chọn thì coi như tỷ lệ visa thành công là 100%. Thời gian sau trúng tuyển mình chỉ cần chăm chỉ học tiếng và chờ ngày xuất cảnh. Thời gian xuất cảnh cũng vô cùng nhanh. Như bạn mình thì khỏi nói, từ khi thi đến khi xuất cảnh có 2,5 tháng. Rõ là nhanh.

Và mình cũng biết thêm điều này nữa, các ngành nghề thường xuyên tuyển kỹ sư là cơ khí, điện tử, xây dựng, công nghệ thông tin. Ngoài ra, năm nay nhóm ngành kinh tế, kế toán, nông nghiệp, thực phẩm, nhân sự, quản trị kinh doanh cũng nhận được visa kỹ sư.

Nên là, các bạn cân nhắc và quyết định sáng suốt cho tương lai của mình nhé. Vì chế độ kỹ sư cực kỳ tốt bạn ạ. Ngoài mức lương cao hơn hẳn lao động phổ thông thì bạn còn có thể bảo lãnh gia đình sang sinh sống tại Nhật và được đối xử, tôn trọng cũng cao hơn lao động phổ thông.