Những tu nghiệp sinh ngành hộ lý đầu tiên ở phía nam xuất cảnh lao động sang Nhật

Những tu nghiệp sinh ngành hộ lý đầu tiên ở phía nam xuất cảnh lao động sang Nhật

Tối ngày 14/11/2018, 11 tu nghiêp sinh ngành Hộ lý đầu tiên của khu vực phía Nam đã được đưa đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là những tu nghiệp sinh có trình độ tiếng Nhật đạt chứng chỉ N3 và N4, được thực tập nâng cao kỹ năng nghề điều dưỡng do các chuyên gia của Nhật Bản huấn luyện trong gần một năm qua tại thành phố Hồ Chí Minh.

11 tu nghiệp sinh ngành Hộ lý đi làm việc tại tỉnh Aichi và Gifu của Nhật Bản.  Đây là nhóm lao động đầu tiên xuất cảnh trong số rất nhiều tu nghiệp sinh đang chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật.

Được biết, trong số 11 tu nghiệp sinh xuất cảnh đợt này có 4 tu nghiệp sinh có trình độ tiếng Nhật N3, số còn lại đều có chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N4 theo quy định của Chính phủ Nhật Bản. Để đạt được trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu, người lao động phải học tập trung tại Cơ sở đào tạo trong thời gian từ 8 đến 10 tháng vừa học tiếng Nhật vừa thực hành nghề Hộ lý, điều dưỡng dưới sự hướng dẫn và giám sát nghiêm ngặt cửa các chuyên gia đến từ Nhật Bản. Sau khi sang Nhật Bản, những tu nghiệp sinh này sẽ tiếp tục được huấn luyện để làm quen với công việc trong thời gian 30 ngày trước khi bắt đầu chính thức làm việc tại Viện dưỡng lão.