Phân tích đơn tuyển lao động đi làm việc ngắn hạn tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động sang nhật, TTS sang nhật làm việc

Trong những năm gần đây Nhật Bản vẫn là 1 trong những thị trường xuất khẩu lao động có sức hút lớn đối với người dân Việt Nam chúng ta. Trong hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều thời hạn, hôm nay tôi xin phân tích một số yếu tố liên quan đến đơn tuyển ngắn hạn đang được nhiều lao động lựa chọn !

 

 

Đơn ngắn hạn là bao lâu?

Hiện nay, các đơn hàng tuyển thực tập sinh (tts) đi làm việc ngắn hạn tại Nhật Bản khá nhiều. Đa số hợp đồng ngắn hạn là 1 năm, đôi khi có những đơn thời vụ 8 tháng hoặc 6 tháng.

Đối tượng như thế nào?

Tùy theo yêu cầu của từng chủ sử dụng lao động mà độ tuổi, trình độ, hình thức khác nhau. Tuy nhiên, đối tượng phù hợp đơn tuyển ngắn hạn là gia đình có tài chính thấp, là sinh viên hoặc các bạn trẻ mong muốn trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài.

Mục đích khi tham gia đơn ngắn hạn?

Ngoài mục đích kiếm tiền, các bạn tham gia đơn hàng ngắn hạn đều mong muốn được học tiếng Nhật và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Phân tích đơn tuyển lao động đi làm việc ngắn hạn tại Nhật Bản

Công việc chủ yếu là gì? Có vất vả nhiều không?

Đa số các đơn tuyển ngắn hạn là giặt là, đóng gói hàng hóa, gia công sản phẩm, thu hoạch nông sản…

Do Nhật Bản là nước có nền công nghiệp hiện đại nên toàn bộ quá trình sản xuất đều được cơ giới hóa tối đa. Trong công việc luôn luôn có thiết bị, máy móc hỗ trợ nên việc dùng sức không nhiều như ở Việt Nam. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, bạn sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.

Bao lâu mới có đơn ngắn hạn? và số lượng nhiều không?

Hầu như mỗi tháng có từ 3-6 đơn tuyển. Đơn tuyển nữ thường nhiều hơn đơn tuyển nam.

Mỗi đơn tuyển số lượng tham gia từ 6-99 người. Tỷ lệ chọn luôn luôn là 3/1 nghĩa là nếu 99 người thi thì số lượng trúng tuyển luôn là 33 người. Trong một số trường hợp, tùy thuộc vào chất lượng lao động mà chủ sử dụng lao động có thể lấy số lượng nhiều hơn hoặc ít hơn so với tỷ lệ đó.

Thời gian học tiếng bao lâu?

Đi Nhật Bản làm việc thì bạn cần hiểu cơ bản ngôn ngữ của họ để có thể giao tiếp được. Do vậy, thời gian học trước khi bay thường là 3 tháng. Do tiếng Nhật khá khó, nên thời gian học như vậy là không nhiều.

Phân tích đơn tuyển lao động đi làm việc ngắn hạn tại Nhật Bản

Lương cơ bản có thấp hơn đơn làm 3 năm không?

Không hề bạn nhé. Do lương cơ bản theo vùng miền, thường từ 26-32 triệu/1 tháng chưa tính thêm giờ.Nên chúng ta luôn mong muốn công ty kinh doanh tốt để chúng ta có nhiều việc làm thêm.

Để biết thêm những thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc hãy thường xuyên ghé thăm website: www.halado.net