Thực tập sinh Nhật có thể quay lại lao động tại Nhật Bản không ?

Thực tập sinh tại Nhật có thể quay lại lao động tại Nhật không

Bạn đã từng lao động ở Nhật Bản và đã hết thời hạn, giờ bạn có nhu cầu quay lại làm việc tại Nhật lần 2 ?

Chị ơi bây giờ em có thể quay lại Nhật làm việc không chị, em làm ở bên đó được 3 năm. em nge nói bên đó không nhận lần 2 Nick:quycotuoiteen (thành viên webtretho)
E ve dk 6 thang ruj bjo dkj dj laj dk k ah Quay lai nhat lan 2 co yeu cau phai co bang n5 hay n4 k ah Nick:Nguyen thi thuy hang (thành viên trang xukhaulaodong)
Add cho e hoi la chi co nganh nhu liet ke o bai viet tren moi co the quay lai lan 2 ak. Nhung nganh khac co the quay lai lan 2 k ak Nick:Nguyen yen (thành viên trang xukhaulaodong)

Trước kia, qui định của Nhật là TTSKN chỉ được phép sang Nhật 1 lần và không có cơ hội quay lại Nhật bằng visa TTSKN nữa. Tuy nhiên, tại thời điểm năm 2017, các đơn tuyển thực tập sinh đi lại khá nhiều, chủ yếu ngành nghề liên quan xây dựng và hàn xì.

Có những loại Visa nào giành cho Thực tập sinh lao đông tại Nhật Bản

Có nhiều loại visa dành cho thực tập sinh đã từng làm việc tại Nhật có thể quay trở lại Nhật làm việc. Thứ nhất là visa du học, đó là con đường vừa học vừa làm. Thứ hai là sang Nhật với visa TTS gia hạn với hợp đồng ký thời hạn 2 năm. Thứ ba là sang Nhật với visa kỹ thuật viên (hay còn gọi là visa kỹ sư) thời hạn hợp đồng có thể là 3 năm hay 5 năm phụ thuộc vào xí nghiệp nhận họ. Nên các bạn ạ, hãy kiểm tra lại từ đống hồ sơ cũ của mình xem còn các loại giấy tờ sau đây thì khẩn trương khăn gói quả mướp ra Hà Nội đăng ký ngay và luôn nhé.

Giấy tờ quan trọng để Thực tập sinh có thể quay lại Nhật lao động lần 2 là gì

Thứ nhất là chứng chỉ Jitco, cái này do nghiệp đoàn cấp cho các bạn sau khi các bạn hoàn thành hợp đồng lao động và trở về nước đúng hạn.

Thực tập sinh tại Nhật có thể quay lại lao động tại Nhật không

Chứng chỉ Jitco

Thứ hai là CV, là một dạng CV, nhưng nó khơi khác CV thường ngày chút xíu nhưng cũng là bảng biểu tương tự. CV là văn bản không có dấu đỏ gì đâu nhá.. Nhưng nó lại là giấy tờ cần phải có thì các bạn mới có thể nhận được Tư cách lưu trú và xin visa thành công.

Thực tập sinh tại Nhật có thể quay lại lao động tại Nhật không

Cv xin làm việc tại Nhật Bản

Vậy thì còn chần chừ gì mà không bới ngay đống giấy tờ cũ ra để xem bạn đang giữ những loại giấy tờ gì? Và bạn có cơ hội sang Nhật lần nữa không chứ nhỉ?

Nếu có đủ 2 loại giấy tờ trên rồi thì chúc mừng bạn nhé. Việc tiếp theo cần làm là đọc kỹ thông tin trên 2 loại giấy tờ này để biết được bạn có thể sang Nhật theo dạng visa gì để có quyết định chính xác nhất.

Chúc bạn may mắn ở visa lần 2 này nha !