Tình hình xuất khẩu lao động đi Nhật năm 2018 vừa qua

Tình hình xuất khẩu lao động đi Nhật năm 2018 vừa qua

Vừa qua chiều 17-12-2018 tại Trụ sở Bộ lao động thương binh xã hội, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã tiếp Thượng nghị sỹ Nhật Bản Fuku Oka và đoàn Đại biểu cấp cao của Nhật Bản 

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết Nhật Bản là một trong các thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt, được người lao động Việt Nam ưu thích. Tuy đã đạt những kết quả tương đối khả quan, tuy nhiên xung quanh vấn đề hợp tác đưa thực tập sinh sang Nhật Bản cũng vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, hạn chế.

Tại cuộc gặp, một số thông tin về tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 đã được phân tích. Năm 2018 số lượng thực tập sinh Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản là hơn 60.000 người

Tuy nhiên, cũng còn nhiều những khó khăn mà cần sự góp sức của cả hai Chính phủ: 

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, 2-3 năm trước lĩnh vực hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản nổi lên nhiều vấn đề như: tỷ lệ bỏ hợp đồng, cư trú bất hợp pháp cao; tình trạng đoàn thể tiếp nhận thông qua môi giới trung gian để ký kết hợp đồng tiếp nhận thực tập sinh với doanh nghiệp phái cử vẫn diễn ra gây phát sinh thêm nhiều chi phí cho thực tập sinh; vẫn tồn tại nhiều cơ sở tiếp nhận và đội ngũ môi giới lao động bất hợp pháp…Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn được hợp tác trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản nhằm giảm bớt tất cả các chi phí trung gian để người lao động không phải gánh những chi phí không cần thiết và quyền lời của họ được đảm bảo trong bối cảnh nguồn nhân lực ngày càng khan hiếm.

Tình hình xuất khẩu lao động đi Nhật năm 2018 vừa qua

Trước câu hỏi của phía đoàn Nhật Bản về việc phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc ở những lĩnh vực thiếu hụt lao động mà cần một lực lượng lao động lớn thì có mẫu thuẫn với lợi ích đảm bảo lao động trong nước của Việt Nam hay không? Thứ trưởng cho rằng những thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc sẽ tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng để quay trở lại phục vụ đất nước. Điều đó không thể phủ nhận nhưng khi Việt Nam bước vào quá trình già hóa dân số, đến lúc nào đó nguồn nhân lực trở nên khan hiếm, số cơ hội việc làm ở Việt Nam nhiều hơn thì người lao động chưa chắc còn có nhu cầu muốn đi làm việc ở nước ngoài.