Phỏng vấn lao động đi phụ bếp tại Singapore

Bạn Vương là lao động đã từng đi Đài Loan làm việc. Sau khi hết hạn hợp đồng trở về nước, bạn có nguyện vọng sang một nước mới để làm việc. Singapore là điểm đến của bạn.

Thủ tục đi Singapore rất đơn giản. Hồ sơ gồm hộ chiếu, lý lịch tư pháp, khám sức khỏe, bằng cấp 3 và ảnh thẻ.

Do bạn Vương biết nấu nướng nên bạn mong muốn làm việc tại nhà hàng. Đơn tuyển lao động là phụ bếp cho nhà hàng Hàn Quốc tại Singapore với thời hạn hợp đồng 2 năm.

Sau khi được đặt lịch phỏng vấn với chủ sử dụng lao động tại Singapore, bạn được phỏng vấn ngay ngày hôm sau. Chủ yếu là phỏng vấn tiếng. Ngoài ra, bạn ấy phải cung cấp 1 video khoảng 15p về quá trình sơ chế, thái rau và xào rau củ thập cẩm. Bạn Vương biết trang trí bằng ớt và rau thơm lên trên đĩa rau xào, khá khéo tay. Vậy là bạn được chủ lao động lựa chọn.

Hồ sơ xin nhập cảnh của bạn được làm nhanh chóng. Sau 10 ngày bạn nhận được kết quả từ Cục lưu trú Singapore. Bạn được mua vé và nhập cảnh ngay.

Hiện nay, bạn Vương đã làm việc tại Singapore năm thứ 3 bởi bạn làm tốt công việc và được chủ lao động ký tiếp hợp đồng lao động. Chi phí gia hạn do chủ lao động chi trả. Đương nhiên, làm lâu thì kinh nghiệm tay nghề tốt, bạn ấy được lên mức lương gấp đôi so với mức lương ký lần đầu tiên.

Chúc mừng bạn ấy nha.