SỰ KHÁC BIỆT VỀ MÔI TRƯỜNG SỐNG SINGAPO VÀ VIỆT NAM

Thời tiết

Thời tiết ở Singapo rất tuyệt vời, trung bình 25-320C. Nhiệt độ dao động trong ngày chỉ từ 5-70C.

Vào mùa mưa, lượng mưa đổ xuống cũng không ầm ào như ở Việt Nam, mưa cứ như để tưới cho cây tươi tốt vậy. Mà mưa không có làm bẩn đường rồi nhầy bùn đất đâu nha. Ahihi

Bạn cứ nghĩ như thế này để tưởng tượng cho dễ nhé. Mưa chỉ như làm dịu đi chút nắng và bạn uống xong ly cà phê là hết mưa liền.

 

Cảnh quan

Đi khắp Singapo, bạn sẽ thấy rất nhiều hàng rào hoa giấy sặc sỡ sắc màu đỏ, hồng, trắng. Ngoài ra, các cây cổ thụ có tán rất rộng, thân chúng bám đầy những cây tầm gửi lớn, trông xanh mướt.

Đúng là đất lành, chim đậu. Ở bất cứ đâu, bạn sẽ gặp những con quạ rất dạn người. Chúng có thể đậu hoặc đi lại xung quanh bạn với khoảng cách chỉ 1 m.

Đường phố sạch đẹp, thùng rác được đặt khắp nơi rất thuận tiện cho việc tự bỏ rác nơi công cộng.

Bãi biển trải dài và đường bờ biển bao quanh Singapo nên bạn có thể ra ngắm biển rất thoải mái và thuận lợi.

 

Giao thông

Giao thông ở Singapo rất khác biệt Việt Nam nha. Vô lăng được bố trí bên phải của xe chứ không phải bên trái như ở Việt Nam.

Phương tiện công cộng có xe bus và tàu điện ngầm. Phí phải trả rất rẻ. Bạn có đi quanh thành phố cũng chỉ 1-2 sgd (khoảng 17-40 ngàn đồng). Tốc độ của tàu điện ngầm cực nhanh, mỗi chặng thường chỉ mất 2 phút và đi được khoảng 2km.

Trên đường phố, bạn sẽ thấy chủ yếu là xe ô tô, hiếm lắm mới thấy xe máy hoặc xe đạp. Điều này khác hẳn với ở Việt Nam, xe máy là phương tiện cá nhân chủ yếu.

 

 

Con người

Người Sing là đa sắc tộc. Đa số đến từ Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc nên tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Mã Lai là chủ yếu. Trên các phương tiện công cộng, bạn sẽ nghe được rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Ngoài ra, đất nước Singapo là nơi các tập đoàn đa quốc gia mở văn phòng, công ty đại diện tại đó. Đồng thời, các trường cao đẳng và đại học tại Singapo cũng đánh giá cao về chất lượng nên số lượng sinh viên nước ngoài học tập khá đông. Nên ở Singapo, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều khuôn mặt đặc trưng châu Á hoặc Châu Âu…

 

Ẩm thực

Thức ăn ở Singapo cực kỳ đa dạng. Kể cả khách khó tính đến mấy cũng sẽ chọn được món ăn ưng ý cho mình. Bạn thích ăn món Âu hay món Á thì ở đây đều có cả và hầu như trung tâm thương mại nào cũng có các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng nên bạn đừng có lo đói nha. hehe

 

Tiện ích khác

Bạn có thể nạp tiền trực tiếp vào thẻ đi tàu điện ngầm và xe bus, hoặc xếp hàng mua vé theo từng lần di chuyển bằng các cây ATM tự động.

Đồ sửa xe như tô vít, mỏ lết…được bố trí ngoài đường cho người dân sử dụng miễn phí. Khu vực công cộng có bố trí ổ điện để người dân sạc điện thoại hoặc xe đạp…

Khu vui chơi trẻ em có nhiều trò chơi và đều miễn phí.


Các bạn nên đến Singapo 1 lần để trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa và lối sống với đất nước chúng ta nha.