Thông tin cơ bản về điều kiện và thị trường lao động tại Singapore

Thông tin cơ bản về thị trường lao động Singapore

Singapore là đảo quốc sư tử, Singapore là đảo quốc về du lịch. Do vậy, ngành nghề tuyển lao động Việt Nam sang Singapore làm việc chủ yếu là mảng dịch vụ về nhà hàng, khách sạn, cửa hàng kinh doanh nhỏ…

Tôi xin cung cấp thông tin cơ bản cho bạn nào đang có ý định sang Singapore làm việc để tránh việc thiếu hiểu biết mà bị lừa hoặc mất tiền oan.

Điều kiện cần để sang Singapore làm việc?

Trình độ văn hóa: tối thiểu bạn phải có bằng cấp 3 trở lên mới đạt điều kiện để xin IPA tại Singapore. Bằng cấp 3 thì xin visa S-pass, bằng cao đẳng trở lên thì xin visa E-pass. Người có visa E-pass được tôn trọng hơn, cơ hội việc làm cao hơn và có thể ở lại Singapore làm việc lâu dài.

Trình độ ngoại ngữ: tại Singapore, trên 70% là người gốc Hoa nên tiếng Trung là tiếng thông dụng tại Singapore. Ngoài ra, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính thức tại đây. Nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Trung thành thạo thì bạn dễ dàng sang Singapore làm việc.

Sang Singapore làm việc gì ?

Công việc chủ yếu người Việt Nam sang Singapore làm việc là phụ bàn nhà hàng, phụ bàn cà phê, phụ bếp, làm bánh, bán hàng, thủ kho, tạp vụ, phụ làm tóc, làm nail…

Thông tin cơ bản về thị trường lao động Singapore

Quyền lợi của người lao động Việt Nam khi sang Singapore làm việc ?

Lương cơ bản thường: 1000-1500SGD tùy theo công việc, nhà ở thường được chủ sử dụng lao động hỗ trợ. Hầu hết sau 1 tháng làm việc đầu tiên, người lao động đều được tăng lương 100SGD. Có nhiều lao động sau 6 tháng được tăng lương cơ bản 1800-3000SGD, nhưng có lao động làm việc cả 2 năm cũng không tăng lương chút nào.

Tuổi và hình thức: tuổi lao động 18-40, hình thức không quan trọng nhiều.

Thời gian nghỉ: 2-4 ngày/1 tháng tùy chủ sử dụng quyết định.

Hợp đồng lao động tại Singapore kéo dài bao nhiêu năm ?

Thông thường, người lao động được cấp IPA 2 năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người lao động chỉ được cấp IPA 1 năm. Đây không phải là vấn đề lớn, vì sau khi sang Singapore 1 năm rồi, trình độ ngoại ngữ và tay nghề của bạn được nâng cao, có khi bạn muốn đổi công việc mới để có mức lương cao hơn mà không bị ràng buộc hợp đồng với chủ cũ.

Đối tượng nào phù hợp đi Singapore làm việc?

Lao động đã từng làm việc tại Đài Loan: Thông thường, các bạn đã từng đi Đài Loan làm việc từ 1 năm trở lên sẽ được nhận sang Singapore làm việc vì khi đó khả năng giao tiếp tiếng Trung của bạn đủ dùng rồi.

Sinh viên hoặc học viên tại các trường, các trung tâm ngoại ngữ: các bạn đã hoàn thành khóa học tập trung khoảng 4 tháng và có thời gian thực hành ngôn ngữ đó từ 2 tháng trở lên đều có cơ hội sang Singapore làm việc.

Thời gian từ khi nộp hồ sơ tới khi xuất cảnh bao lâu?

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm: hộ chiếu gốc, ảnh thẻ, bằng cấp 3 trở lên, Lý lịch tư pháp, kết quả khám sức khỏe.

Phỏng vấn: tùy vào yêu cầu của từng chủ sử dụng lao động Singapore mà công ty tuyển lao động tại Việt Nam sẽ lựa chọn ứng viên phù hợp để giới thiệu với công ty môi giới tại Singapore. Công ty môi giới tại Singapore có thể phỏng vấn người lao động bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung để đánh giá tổng thể về ứng viên trước khi chủ sử dụng lao động phỏng vấn.

Xin IPA và visa: Nếu bộ nhân lực Singapore chấp nhận cho người lao động sang Singapore làm việc thì họ sẽ cấp IPA cho người lao động. Thông thường thời gian từ khi nộp hồ sơ tới khi có kết quả trả lời của bộ nhân lực Singapore là 7-15 ngày. Khi có IPA thì bạn có thể đặt vé qua Singapore ngay rồi. Sang đó 2-3 tháng bạn sẽ được cấp visa.

Do vậy, thời gian từ khi bạn nộp hồ sơ tới khi xuất cảnh chỉ 10-20 ngày. 

Thông tin cơ bản về thị trường lao động Singapore

Trên đây là vài thông tin cơ bản về thị trường lao động Singapore. Rất vui nếu giúp các bạn được phần nào đó !

 Một số ý kiến về bạn đọc về đi lao động tại Singapore

Chào cả nhà! Hiện tại mình đang có ý định đi lao động bên Sing. Mà bây giờ mún đi là phải qua công ty môi giới. Mình có xem thông tin và đến tư vấn tại công ty Intime. Bên đó co show cho mình xem chương trình lam việc theo kiểu Internship với thời hạn 3 tháng và có chương trình 2 năm nữa. Khi đi gói 3 tháng là phải đóng phí cho bên môi giới ở Việt Nam là 12tr, và qua Sing thì đóng thêm cho công ty môi giới tại Sing khoảng 12tr nữa, chưa kèm phí vé máy bay. Khi mình hỏi qua đó liệu có nhận công việc và mức lương đúng như thoả thuận không thì công ty nói rằng trên hợp đồng thể hiện. Mình hỏi hợp đồng như thế nào thì họ nói sẽ ký phía Việt Nam 1 bản, voi muc lương 1200 Đô Sing, nhưng khi qua sing se ký 1 bản khác nhung muc lương tren bản đo chi the hien la 900 Đô Sing. Mình thắc mắc thì họ giải thích la lam vay moi muc đích giảm thuế chi mình, vì lam việc bên đó phải đóng thuế thu nhập, tren hop dong du la 900 nhung khi lam viec van sẽ duoc tra 1200. Minh thay vấn đề này hơi khó hiểu. Bạn nào có kinh nghiệm đi Sing rồi thì giúp mình với!!! Hix hix…..Nick: Shimi406 (Thành viên diễn đàn lamchame)
Giờ mình mới nghe đến đi lao động bên Sing đấy, bên này thì mình mù tịt rồi. Nhưng lương có vẻ không cao lắm nhỉ. Tính ra 1200 đô Sing mới được có 20 triệu VND, ăn tiêu rồi không biết còn 10 triệu để dành không? Sao bạn không tìm hiểu lao động Nhật với Hàn ấy. Mình thấy bạn mình đi bỏ ra ít nhất 20 triệu/ tháng, ăn ở chi tiêu rồi đó. Có người 30-40 triệu/tháng nữa cơ. Nick: lapmangfpt (Thành viên diễn đàn lamchame)
công ty này có giấy phéo làm việc không? đã có bao nhiêu người được đi lao động thông qua cty họ và mức lương những người đấy nhận được là thế nào? nếu bạn tìm hiểu được những vấn đề trên thì khá rõ ràng, còn nghe họ nói cũng có thể tin được, nhưng giờ trên hợp đồng ghi thế, nhỡ xảy ra chuyện là thiệt mình, nên bạn phải tìm hiểu về cty thôi rối mới xem có tin hay không :rolleyes: Nick: nhoccuty (Thành viên diễn đàn lamchame)