LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT VISA HÀN QUỐC GIẢ?

Các bạn thân mến. Thời điểm này tôi gặp khá nhiều câu hỏi liên quan đến visa giả Hàn Quốc nên tôi xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra visa Hàn Quốc mà các bạn nhận được là thật hay giả như sau.

Cách phân biệt visa Hàn thật và giả:

Thứ nhất, về màu sắc visa thật có màu trắng, trang trí hoạ tiết sóng màu xanh dương nhạt. Visa giả thường có màu hơi ánh vàng.

Thứ 2, đường nét chữ trên visa thật rất mịn và rõ, đường nét trên visa giả không mịn, nhìn kỹ còn thấy chữ hơi răng cưa.

Thứ 3, ở visa thật những dòng chữ, số được in ngay ngắn trên đường kẻ sẵn có của phôi visa chứ không in chênh vênh, lệch, sẹo sọ.

Thứ 3, các chữ điền trên visa thật thường là nhân viên đại sứ quán điền trên phần mềm nên các chữ hoặc số nhảy theo phần mềm, không có sai lỗi. Còn visa giả thường làm trên phần mềm photoshop, corel hoặc các phần mềm khác nên thường là điền thủ công. Do vậy, khi không làm cẩn thận sẽ xảy ra các sai sót sẽ rất dễ bị phát hiện.

Dưới đây là 2 chiếc visa thật và giả để cạnh nhau cho các bạn so sánh.

Ngoài ra, các bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên trang web của Hàn Quốc như sau: www.visa.go.kr\English\Check application status\Check application status&print sau đó các bạn điền thông tin nhé.

  1. Mục select: nhớ chọn passport
  2. Mục số hộ chiếu nhớ điền cả chữ hoa đứng đầu: ví dụ C6186592.
  3. Mục họ tên: bạn để chữ in hoa không dấu nhé.
  4. Mục điền ngày tháng năm sinh: nhớ điền ngược theo kiểu của Hàn là năm sinh trước, sau đó đến tháng, rồi mới điền ngày. Chú ý: nhớ điền số không đằng trước tháng và ngày như bạn Thiện ở trên 1984-06-02.

Cuối cùng bạn bấm vào Search là hiện ra kết quả. 

  1. Nếu kết quả là từ chối cấp visa: trang web sẽ hiển thị chữ Denied.
  2. Nếu kết quả là đồng ý cấp visa: trang web sẽ hiển thị chữ Approved.
  3. Nếu kết quả là đã trả visa: trang web sẽ hiển thị chữ Passport Returned.
  4. Nếu đại sứ quán nhận hồ sơ mà chưa có kết quả: trang web sẽ hiển thị chữ Application Received.

Trên đây là những thông tin cần biết khi muốn hiểu rõ visa của mình là thật hay giả, đã có kết quả visa hay chưa…Rất mong phần nào giải đáp thắc mắc giúp các bạn.

Chúc mọi người đạt được visa như mong muốn nhé.